Chi gần 1.300 tỷ đồng chăm lo cho người dân TP HCM dịp Tết Giáp Thìn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  UBND TP HCM cho biết đã chi gần 1.300 tỷ đồng để chăm lo cho hơn 1,4 triệu lượt người dân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn (2024.
TP HCM tổng kết công tác tổ chức, chăm lo cho người dân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. (Ảnh: hcmcpv.org.vn)
TP HCM tổng kết công tác tổ chức, chăm lo cho người dân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. (Ảnh: hcmcpv.org.vn)

Thông tin được đưa ra tại buổi tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024; gặp mặt Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP HCM, sáng nay, 20/2.

Theo đó, trong dịp Tết nguyên đán, TP đã chi gần 1.300 tỷ đồng chăm lo cho hơn 1,4 triệu lượt người (tăng hơn 115 ngàn lượt người so với Tết Quý Mão). Kinh phí cho việc chăm lo là từ ngân sách và nguồn xã hội hóa. Trong đó, kinh phí từ Trung ương là 12,7 tỷ đồng, từ TP là 915 tỷ, từ các quận, huyện, TP Thủ Đức là 40 tỷ, còn lại là từ vận động xã hội hóa.

Trong dịp Tết, TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho người dân và các nguyên cán bộ TP như: Viếng nghĩa trang Liệt sĩ TP, tổ chức họp mặt các nguyên lãnh đạo TP; tổ chức 43 đoàn thăm, chúc Tết và tặng quà các đơn vị, cá nhân tiêu biểu. Gần 140 ngàn cán bộ, viên chức thuộc các Sở, Ngành được thưởng Tết.

Có hơn 500 ngàn lượt người thuộc diện chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần với số tiền 654 tỷ đồng. TP cũng thực hiện hỗ trợ các cơ sở xã hội, cai nghiện ở các khu vực xa ngoại ô, xa TP và các tỉnh (thuộc quản lý của TP); các cơ sở giáo dục chuyên biệt và các hội đặc thù, cựu chiến binh, hưu trí.

Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, năm 2024, TP đã bổ sung nhiều trường hợp được lo Tết như trẻ em có cha mẹ đang chấp hành án phạt tù hoặc chấp hành vi phạm hành chính các trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục, trại cai nghiện ma túy và trẻ em đang có cha mẹ được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; người cao tuổi không có lương hưu trí…

Với phương châm “Tết yên vui – đầm ấm – an toàn – tiết kiệm”, dịp Tết nguyên đán vừa qua, ngoài việc chăm lo cho người dân, TP cũng đã đảm bảo được tình hình an ninh, trật tự tại địa bàn, các lễ hội, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo.

Đọc thêm