Chiếc xe hơi khuyến mãi của Vietjet trao cho ai?

(PLO) -Chiếc xe hơi bạc tỷ cuối cùng đã được trao cho chủ nhân đích thực của giải thưởng sau khi khiến dư luận xôn xao tranh cãi ai sẽ được nhận xe khi người may mắn là hành khách sử dụng vé máy bay do công ty chi trả.

Chiếc xe hơi khuyến mãi của Vietjet trao cho ai?

Xác nhận với phóng viên, đại diện Vietjet chia sẻ, hành khách Huỳnh Ngọc Khánh và công ty của anh đã “có tiếng nói chung” trong việc “phân xử” chiếc xe hơi khuyến mãi.

Theo tinh thần đó, Vietjet sẽ trao giải thưởng này cho hành khách Huỳnh Ngọc Khánh. Nhưng chiếc xe sẽ là tài sản của công ty Sino Asia Chanel (HongKong)

Anh Khánh. là trưởng phòng kinh doanh của công ty Sino Asia Chanel, anh cho biết, sau khi nhận giải thưởng anh sẽ trao lại chiếc xe cho công ty của mình. “Đây là thoả thuận tự nguyện của tôi với công ty, đã là vận may thì không nên tính toán, dù sao đây cũng là một niềm vui cho cả công ty, trong đó có tôi là một thành viên”, hành khách K chia sẻ.

Đại diện Vietjet cho biết, là đơn vị tổ chức chương trình khuyến mãi, điều Vietjet mong muốn là đem lại niềm vui cho hành khách của mình vì vậy khi xảy ra tình huống phát sinh, chiếc vé của hành khách Khánh do công ty mua mà thể lệ cuộc thi lại quy định cụ thể là trao giải cho hành khách bay, bản thân đơn vị tổ chức khuyến mãi cũng lúng túng nếu anh Khánh và công ty không đạt được thỏa thuận với nhau. Nếu xảy ra khiếu kiện, chiếc xe không trao được cho ai thì rất phiền.

“Chúng tôi đã tham vấn ý kiến của Bộ Công thương- Cơ quan cấp phép cho chương trình và tham vấn với các luật sư. Các luật sư đều cho rằng quy định của pháp luật còn chung chung, vận dụng vào trường hợp cụ thể này, trao xe cho ai đều có lấn cấn và đều có lý cả. Tốt nhất công ty và người trúng thưởng có thỏa thuận với nhau về phân chia giải thưởng. Ý kiến tham vấn của luật sư trùng với quyết định của người trúng thưởng khiến chúng tôi thở phào nhẹ nhõm”, vị đại diện Vietjet chia sẻ.

Chiếc xe hơi khuyến mãi của Vietjet trao cho ai? ảnh 1
 Anh Huỳnh Ngọc Khánh bên chiếc xe trúng thưởng

Đồng tình với ý kiến này, luật sư Cao Thị Hoà, công ty Luật Vietthink cho rằng hành khách Huỳnh Ngọc K và Vietjet đã quyết định đúng: “Vé là bằng chứng của việc giao kết hợp đồng vận chuyển hành khách giữa các bên”( quy định tại khoản 2 Điều 528 BLDS 2005). Trong trường hợp này, bên vận chuyển (hãng hàng không) và hành khách (anh Huỳnh Ngọc Khánh) là chủ thể của hợp đồng vận chuyển hành khách. Anh Khánh được thụ hưởng mọi lợi ích phát sinh từ hợp đồng vận chuyển hành khách, bao gồm cả phần thưởng của hãng hàng không. Khoản 6 Điều 92 Luật Thương mại 2005 quy định về khuyến mại cũng quy định, trong trường hợp này, hành khách Huỳnh Ngọc Khánh là đối tượng trực tiếp tham gia dự thưởng từ việc quay số trúng thưởng của hãng hàng không dành cho hành khách. Thể lệ của chương trình khuyến mãi “bay Vietjet, trúng xe hơi” mà Vietjet công bố công khai cũng chỉ quy định hành khách giữ lại cuống vé lên tàu (boarding pass) để so sánh khi trúng thưởng. Do vậy việc Vietjet trao giải thưởng chung cuộc cho anh Huỳnh Ngọc Khánh là hoàn toàn hợp lệ.

Cũng theo luật sư Cao Thị Hoà thì quyết định của hành khách Huỳnh Ngọc Khánh và công ty của anh Khánh về việc nhận xe sau đó trao lại cho công ty không những thể hiện việc hành khách hiểu biết rõ quy định của pháp luật mà còn cho thấy nét văn hoá nơi anh Khánh đang công tác.

“Công ty Sino Asia Chanel ứng xử thế là văn minh, anh Khánh cũng vậy và Vietjet cũng rất fair play, like anh Khánh, công ty của anh và cả Vietjet.  Bay một chuyến có hơn triệu đồng, vừa tiết kiệm cho công ty, lại rinh về cái ô tô bạc tỷ, lộc may mắn này thì chắc công ty phải thưởng lớn cho anh Khánh”, tài khoản fb có tên Nhiên An hóm hỉnh nhận xét.

Còn giám đốc một công ty tôi quen thì tuyên bố chắc như đinh đóng cột: “Tôi sẽ bổ sung ngay vào qui định của công ty tôi là mọi lợi ích phát sinh từ chi phí của công ty thì đều là tài sản của công ty. Tôi cũng hay cho nhân viên bay VietJet, lỡ may có trúng thưởng gì thì sẽ là của chung hết, đỡ lúng túng phân xử”

Vậy là chương trình khuyến mãi “khủng” “Bay VietJet trúng xe hơi” đã kết thúc ấn tượng. Gần 1000 quà tặng hấp dẫn: vé máy bay, điện thoại Samsung Galaxy, xe Honda SH 125 và chiếc Toyota Vios E sành điệu đã “có chủ”. Những hành khách may mắn đều chia sẻ rất thích thú trước phần những quà đặc biệt, giá trị cao của Vietjet nhưng điều hành khách vui hơn chính là những giá trị tinh thần từ chương trình đem lại.

 “Mỗi ngày Vietjet có 110 chuyến bay, vận chuyến mấy vạn hành khách, ai cũng có thể hy vọng mình may mắn, giải hàng ngày, giải tuần, giải tháng rồi giải chung cuộc, niềm vui cứ thế lan toả và kéo dài. Hạnh phúc đôi khi giản đơn chỉ là “có ai đó để yêu và có đôi điều để hy vọng”, chị Ngọc Hạnh, một hành khách trúng giải hàng ngày (vé máy bay khứ hồi), chia sẻ và cho biết chị đã đăng ký và sử dụng giải thưởng, chuyến du ngoạn Singapore đầu tháng 11 đang chờ đón chị và gia đình với những niềm vui bất tận…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm