Chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng chạy việc “nữ quái' lĩnh án 17 năm tù

(PLVN) - TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa (57 tuổi, trú tại 9B Ngô Thời Nhậm, phường Thuận Hòa, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa tại phiên tòa xét xử

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa tại phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, từ tháng 12/2012 đến tháng 5/2015, Nguyễn Thị Thanh Hoa tự nhận mình có mối quen biết với nhiều lãnh đạo cơ quan, đơn vị, có khả năng xin được việc làm ở nhiều cơ quan khác nhau trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Sau đó, Nguyễn Thị Thanh Hoa đã nhận tiền “chạy việc” của 97 người có nhu cầu xin việc với số tiền hơn 7,6 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của người xin việc (thông qua 5 người làm trung gian gom tiền và hồ sơ), Hoa không xin việc được cho bất cứ ai và không trả lại tiền nên đã bị những người xin việc tố cáo.

Trước đó, vào năm 2015, bị cáo Hoa đã bị TAND tỉnh Quảng Bình tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Năm 2017, Nguyễn Thị Thanh Hoa bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt 17 năm tù giam về 2 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Tuy nhiên bản án của TAND tỉnh Quảng Trị đã bị tòa phúc thẩm TAND cấp cao tại Đà Nẵng tuyên hủy, yêu cầu điều tra xét xử lại. Trước khi xét xử, bị cáo Hoa đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Trị theo lệnh tạm giam của TAND tỉnh Quảng Trị.

Bị cáo Hoa từng làm nhân viên đài phát thanh, rồi đi học kỹ thuật viên ngành y tại Đà Nẵng và trở về làm việc tại một trung tâm y khoa ở TP.Huế cho đến tháng 5/2015 thì nghỉ hưu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm