Chiêm ngưỡng nhà hàng của đầu bếp 2 sao Michelin người Ý

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà hàng của ông Andrea Aprea (đầu bếp 2 sao Michelin người Ý) toạ lạc tại tầng cao nhất của tòa nhà Trung tâm Văn hóa và khoa học Fondazione Luigi Rovati ở thành phố Milan, với diện tích hơn 400m2 và được thiết kế bởi công ty Flaviano Capriotti Architetti.
Nhà hàng của ông Andrea Aprea (đầu bếp 2 sao Michelin người Ý) (Ảnh: Massi Ninni & Leo Torri)
Nhà hàng của ông Andrea Aprea (đầu bếp 2 sao Michelin người Ý) (Ảnh: Massi Ninni & Leo Torri)

Nhà hàng được phân chia thành các khu vực: phòng ăn chung ở trung tâm rộng 210m² đủ chỗ cho 36 thực khách với 8 bàn ăn được bố trí để các thực khách có thể nhìn vào gian bếp mở và quan sát các đầu bếp làm việc; các phòng ăn uống riêng, hầm rượu và nhà bếp rộng 190 m².

Phòng ăn chung tại nhà hàng (Ảnh: Massi Ninni & Leo Torri)

Phòng ăn chung tại nhà hàng (Ảnh: Massi Ninni & Leo Torri)

Một phòng ăn riêng tại nhà hàng (Ảnh: Massi Ninni & Leo Torri)

Một phòng ăn riêng tại nhà hàng (Ảnh: Massi Ninni & Leo Torri)

Những bức tường ở trung tâm nhà hàng được bao phủ bởi màu tro bucchero (loại gốm đen đặc trưng của người Etruscans với các mặt cắt được làm thủ công bởi một nghệ nhân đến từ vùng Viterbo (Ý), nung bằng lò đất nung cỡ nhỏ theo kỹ thuật cổ xưa, trong điều kiện không có oxy). Các nhà thiết kế chọn vật liệu này nhằm tạo mối liên kết với Bảo tàng Nghệ thuật của Fondazione Luigi Rovati (nơi đang sở hữu bộ sưu tập giá trị của gốm cổ Etruscan).

Tại trung tâm căn phòng, các nhà thiết kế đã đặt một chiếc đèn chùm hình tròn tuyệt đẹp bằng thuỷ tinh Murano và vàng lá, được hãng Barovier&Toso sản xuất theo quy trình cổ đại tạo ra hình dạng thủy tinh như những “hạt sương”, khiến cho toàn bộ không gian như một khán phòng lung linh huyền ảo.

Chiếc đèn chùm tại trung tâm căn phòng (Ảnh: Massi Ninni & Leo Torri)

Chiếc đèn chùm tại trung tâm căn phòng (Ảnh: Massi Ninni & Leo Torri)

Không gian nhà hàng cho phép nhìn theo hai hướng, thực khách có thể quan sát hoạt động sáng tạo chế biến món ăn trong bếp hoặc nhìn ra thành phố Milan. Không gian này hướng thực khách tập trung trải nghiệm các giác quan, nơi mà mối quan tâm chính là mối quan hệ giữa thực khách và món ăn, sự gần gũi của vị giác và thị giác.

Thực khách có thể quan sát các đầu bếp chế biến món ăn (Ảnh: Massi Ninni & Leo Torri)

Thực khách có thể quan sát các đầu bếp chế biến món ăn (Ảnh: Massi Ninni & Leo Torri)

Đồ nội thất tại nhà hàng đều vô cùng tinh tế, các vật liệu như gỗ, bucchero, thạch cao và đá đều ở trạng thái tự nhiên, kết cấu là kết cấu của chính các vật liệu. Sàn nhà chủ yếu bằng gỗ sồi hun khói liên kết với những phần gỗ óc chó sáng nhạt.

Không gian trưng bày rượu tại nhà hàng (Ảnh: Massi Ninni & Leo Torri)

Không gian trưng bày rượu tại nhà hàng (Ảnh: Massi Ninni & Leo Torri)

Khu vực Caffè Bistrot ở tầng trệt nhìn ra sân vườn được thực hiện theo yêu cầu của đầu bếp Andrea Aprea. Ông muốn định nghĩa lại tiêu chuẩn ẩm thực nổi tiếng của Ý thông qua tuyển chọn các món ăn cổ điển thịnh soạn và ngon miệng, phục vụ từ bữa sáng đến bữa tối.

Thiết kế các đường vòng, xoay quanh thân quầy rượu hình bán nguyệt bằng đồng thau đánh bóng (Ảnh: Massi Ninni & Leo Torri)

Thiết kế các đường vòng, xoay quanh thân quầy rượu hình bán nguyệt bằng đồng thau đánh bóng (Ảnh: Massi Ninni & Leo Torri)

Không gian này rộng 135m² với 22 chỗ ngồi bên trong và 12 chỗ ở khu vực ngoài trời, đưa khách hàng trở lại nét truyền thống của các quán cà phê ở Milan đầu thế kỷ XX. Sàn nhà theo phong cách Venice với các vòng tròn đồng tâm bắt đầu từ quầy trung tâm lan rộng ra xung quanh, tạo một hiệu ứng thị giác bồng bềnh thú vị.

Khu vực Caffè Bistrot ở tầng trệt (Ảnh: Massi Ninni & Leo Torri)

Khu vực Caffè Bistrot ở tầng trệt (Ảnh: Massi Ninni & Leo Torri)