'Chiêu lừa' mới khiến người phụ nữ bán gà 'mắc bẫy'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đối tượng Bùi Thị Trang đã mượn điện thoại của người bán gà, lưu số điện thoại của mình vào danh bạ với tên giả danh ngân hàng rồi gửi tin nhắn chuyển khoản tiền để lừa đảo.
Đối tượng Bùi Thị Trang. Ảnh: CACC
Đối tượng Bùi Thị Trang. Ảnh: CACC

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Mê Linh (Hà Nội) mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Trang (sinh năm - SN 2000, hộ khẩu thường trú ở Đông Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào sáng 7/2, chị H (SN 1983, thường trú ở TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) điều khiển xe máy đi bán gà tại huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Khi đến cầu thôn Do Thượng (xã Tiền Phong, huyện Mê Linh), chị H gặp 1 phụ nữ điều khiển xe máy Honda Wave hỏi mua gà. Đối tượng hỏi mua 15 con gà với giá 5.200.000 đồng.

Sau đó, người này mượn điện thoại của chị H với lý do gọi điện về cho mẹ để hỏi số lượng gà cần mua do điện thoại của đối tượng hết pin. Khi mượn được điện thoại của chị H, đối tượng lưu số điện thoại của đối tượng vào danh bạ của chị H, đặt tên giả danh ngân hàng.

Tiếp đó, đối tượng nhắn tin mạo danh ngân hàng với nội dung cộng số tiền 5.200.000 đồng vào tài khoản của chị H.

Lúc này, đối tượng gửi thêm tin nhắn khác với nội dung cộng 10 triệu đồng vào tài khoản của chị H, lấy lý do chuyển nhầm tiền cho chị H và yêu cầu chuyển lại số tiền trên vào tài khoản ngân hàng của đối tượng. Chị H đồng ý và đưa cho đối tượng 3 triệu đồng tiền mặt, còn 7 triệu đồng chị H bảo chồng chuyển khoản cho đối tượng.

Nhận được tiền, đối tượng bảo chị H chở gà đến nhà cho đối tượng. Lợi dụng lúc chị H không để ý, đối tượng điều khiển xe máy bỏ đi.

Phát hiện mình bị lừa, chị H đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an huyện Mê Linh đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm