Chiều nay, một số trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn

(PLVN) - Sau khi thời gian lọc ảo kết thúc (17 ngày 4/10), một số trường đại học dự kiến sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Các trường đại học thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1, từ ngày 2 đến ngày 4/10. Bộ GD&ĐT hỗ trợ các trường chạy phần mềm lọc thí sinh ảo với tổng số 6 lần. Với phần mềm này, thí sinh chỉ được trúng vào 1 nguyện vọng được xếp cao nhất phù hợp với điểm thi.

Để hỗ trợ quá trình xét tuyển đợt 1 của các trường thuận lợi hơn, các trường đại học đã lập nhóm xét tuyển chung để lọc ảo ở 2 miền Bắc, Nam.

Các nhóm này đều chạy lọc thí sinh ảo xen kẽ với các lần chạy lọc ảo của Bộ GD&ĐT. Sau khi Bộ GD&ĐT chạy lọc ảo lần cuối cùng và trả kết quả, từ 17h chiều nay (4/10), các trường đại học có thể công bố điểm chuẩn trúng tuyển và các tiêu chí phụ (nếu có).

Việc công bố điểm trúng tuyển các trường hoàn tất trước 17h ngày 5/10.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM, sau 2 ngày lọc ảo (của Bộ GD&ĐT và nhóm trường Đại học miền Nam), kết quả sơ bộ cho thấy điểm chuẩn của trường năm nay dâng lên khá cao như đã dự đoán trước đó.

Trong khi đó, các trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Nông Lâm TP.HCM, cho biết sẽ công bố kết quả xét tuyển đại học đợt 1 vào chiều và tối nay.

Còn với nhóm trường lọc ảo miền Bắc, dự kiến 17h ngày 4/10, Đại học Bách khoa Hà Nội - trưởng nhóm xét tuyển miền Bắc - trả điểm cho 52 trường thuộc nhóm xét tuyển và công bố điểm chuẩn.

Trước 17h ngày 10/10, thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học đợt 1. Từ ngày 15/10, các trường xét tuyển bổ sung nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt đầu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm