Chính quyền kêu gọi người dân vùng tâm dịch Quảng Ngãi đi xét nghiệm SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những ngày qua, mặc dù chính quyền tích cực tuyên truyền nhưng rất nhiều người dân vùng tâm dịch COVID-19 phường Phổ Thạnh, (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) chưa tự giác đến các điểm y tế để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tăng tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân vùng tâm dịch Đức Phổ.

Tăng tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân vùng tâm dịch Đức Phổ.

Ngày 2/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh này tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 lên 94. Trong số 13 ca mắc mới, có 8 ca được phát hiện trong khu vực phong tỏa phường Phổ Thạnh và 5 ca là các F1 đã được cách li trước đó (phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Theo ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi, song song việc thực hiện hàng loạt biện pháp phòng chống dịch, Quảng Ngãi đặc biệt chú trọng tổ chức hàng loạt điểm để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân vùng tâm dịch. Sở Y tế cũng vừa huy động 85 nhân viên về thị xã Đức Phổ, mỗi ngày có khả năng thực hiện từ 10.000 - 15.000 mẫu.

Chính quyền kêu gọi người dân vùng tâm dịch Quảng Ngãi đi xét nghiệm SARS-CoV-2 ảnh 1

Người dân phường Phổ Thạnh vẫn chưa tự giác đến các điểm y tế để thực hiện xét nghiệm.

Tuy nhiên, ngày 2/7 Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ Vũ Minh Tâm thông tin, mặc dù chính quyền tích cực tuyên truyền nhưng rất nhiều người dân vùng tâm dịch COVID-19 phường Phổ Thạnh chưa tự giác đến các điểm y tế để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2. Phường Phổ Thạnh hiện có khoảng 26.000 dân, cùng với xã Phổ Châu là 2 địa phương của thị xã Đức Phổ, được xác định tâm dịch COVID-19 của tỉnh Quảng Ngãi. Ngày 26/6, địa phương này đã áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Qua theo tính toán, ngoại trừ một số đi làm ăn xa, hiện số trường hợp đã đến và được lấy mẫu SARS-CoV-2 ở phường Phổ Thạnh chỉ ước khoảng 13.000 người. Riêng 2 khu dân cư Thạch Bi 1 và 2, với số dân khoảng 10.000 người (chiếm tỷ lệ gần 4/10 tổng dân số của phường), hiện được xác định là tâm của tâm dịch COVID-19 ở Phổ Thạnh, nhưng ước tính số đã được lấy mẫu chỉ khoảng 60%.

Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ Vũ Minh Tâm kêu gọi: “Trước diễn biến dịch COVID-19 ở Phổ Thạnh hiện đang rất phức tạp, nguy cơ lây lan rộng rất lớn, người dân của phường tự giác đến các điểm y tế, để được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Việc chấp hành và thực hiện tốt của người dân Phổ Thạnh (tự giác đi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2), sẽ góp phần rất lớn để cùng với các cấp ngành của tỉnh Quảng Ngãi, thị xã Đức Phổ ngăn chID-19 đạt hiệu quả trên địa bàn”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm