Chính thức cách ly Bệnh viện Đà Nẵng trong 14 ngày

(PLVN) - Trưa 26/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với toàn bộ nhân viên y tế, người phục vụ người bệnh, người nhà người bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện Đà Nẵng chính thức cách ly toàn bộ kể từ 13h ngày 26/7

Bệnh viện Đà Nẵng chính thức cách ly toàn bộ kể từ 13h ngày 26/7

Thời gian cách ly 14 ngày, bắt đầu từ 13 giờ ngày 26/7 đến 13 giờ ngày 9/8 và có thể gia hạn thêm.

Ban chỉ đạo giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công thương đảm bảo việc cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm tại Bệnh viện Đà Nẵng trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly. Đồng thời phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố phân bổ hợp lý bệnh nhân có nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện Đà Nẵng sang cơ sở khám, chữa bệnh khác trên địa bàn.

Hiện hai bệnh nhân được xác định mắc Covid-19 tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. 

Chính thức cách ly Bệnh viện Đà Nẵng trong 14 ngày ảnh 1
 Việc gửi đồ thăm nuôi, đau ốm thực hiện qua cổng bệnh viện

Trước đó, sáng cùng ngày, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng, ông Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 - đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho giãn cách toàn TP Đà Nẵng kể từ 0h ngày 27/7; hạn chế các phương tiện vận chuyển đến và đi, đồng thời, phong tỏa toàn bộ các điểm 2 bệnh nhân 416 và 418 từng có mặt.

Ngoài ra, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Đà Nẵng cho triển khai xét nghiệm trên diện rộng, phạm vi toàn TP Đà Nẵng; giao Bộ Y tế cử 3 Đội công tác đặc biệt đến Đà Nẵng để hỗ trợ công tác diều trị, xét nghiệm và điều tra giám sát dịch.

Chính thức cách ly Bệnh viện Đà Nẵng trong 14 ngày ảnh 2
 Văn bản của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Đà Nẵng triển khai các ứng dụng khai báo y tế, giám sát cách ly và các công cụ truy vết trên địa bàn TP. Yêu cầu tất cả người dân khi ra khỏi TP  Đà Nẵng phải khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương nơi đến, thực hiện cách ly tại nhà và được xét nghiệm SARV-CoV-2.

Đối với hoạt động vận tải, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Đà Nẵng hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến TP (mỗi ngày chỉ cho phép 1-2 chuyến bay từ các cảng hàng không nội địa).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm