Chính thức khởi tố vụ Thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch ra cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã chính thức khởi tố vụ án tạiThẩm mỹ viện AMIDA về tội vi phạm quy định về quy định an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn ở nơi đông người, theo điều 295 Bộ luật Hình sự.

Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA hiện đang bị phong tỏa.

Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA hiện đang bị phong tỏa.

Trưa 13/5, Công an TP Đà Nẵng xác nhận, vừa ban hành quyết định khởi tố vụ án tại Thẩm mỹ viện AMIDA gây lây lan dịch Covid-19 theo điều 295 Bộ luật Hình sự quy định về hành vi vi phạm quy định an toàn lao động, vệ sinh lao động, an toàn ở nơi đông người.

Được biết, Thẩm mỹ viện AMIDA có trụ sở ở chính ở đường Phan Châu Trinh được xem là "ổ dịch" với số ca mắc Covid-19 lớn tại Đà Nẵng khi ghi nhận đến 41 ca trong những ngày qua.

Đặc biệt, nhiều người làm việc tại nơi này còn di chuyển đi nhiều tỉnh, thành như Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Đắk Lắk… làm lây lan dịch Covid-19.

Như đã đưa tin, tối 12/5, tại cuộc họp chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, nếu không xử lý nghiêm các vi phạm thì những nỗ lực phòng chống dịch của lực lượng tuyến đầu sẽ trở nên vô nghĩa.

Chính thức khởi tố vụ Thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch ra cộng đồng ảnh 1
Một chung cư ở Đà Nẵng bị phong tỏa do liên quan đến các chùm ca bệnh Covid-19 tại Thẩm mỹ viện AMIDA

"Tôi đề nghị ngành y tế hỗ trợ phối hợp hoạt động lấy lời khai của những người đang là F0 hoặc đang trong khu cách ly. Sau khi có quyết định khởi tố vụ án cần thông tin rộng rãi để răn đe các hành vi tương tự", ông Nguyễn Văn Quảng yêu cầu.

Trước đó, Bí thư Đà Nẵng cũng đã yêu cầu Công an TP xác minh một clip được cho liên quan đến thẩm mỹ viện AMIDA. Theo đó, một đoạn clip được cho là quay tại thẩm mỹ viện này cho thấy nhiều người không đeo khẩu trang.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm