Đà Nẵng sẽ khởi tố vụ án để lây lan dịch ở Thẩm mỹ viện AMIDA

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đây là thông tin được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết tại cuộc họp chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào tối 12/5.

Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA hiện đã bị phong tỏa.

Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA hiện đã bị phong tỏa.

Theo đó, Cơ quan tư pháp TP Đà Nẵng đã thống nhất sẽ khởi tố vụ án hình sự hành vi "Vi phạm quy định an toàn nơi đông người" theo Điều 295, Bộ luật Hình tại Thẩm mỹ viện Amida. Đây đang là "ổ dịch" Covid-19 lớn nhất tại Đà Nẵng đến thời điểm này khi có tới 41 ca mắc Covid-19 liên quan.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết nếu không xử lý nghiêm các vi phạm thì những nỗ lực phòng chống dịch của lực lượng tuyến đầu sẽ trở nên vô nghĩa. Đồng thời, đề nghị ngành y tế hỗ trợ phối hợp hoạt động lấy lời khai của những người đang là F0 hoặc đang trong khu cách ly. Sau khi có quyết định khởi tố vụ án cần thông tin rộng rãi để răn đe các hành vi tương tự.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Quảng cũng đã yêu cầu Công an thành phố xác minh một clip được cho liên quan đến thẩm mỹ viện Amida. Đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội được cho là quay tại thẩm mỹ viện này cho thấy nhiều người không đeo khẩu trang.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong vòng 24 giờ (13h ngày 11/5- 13h ngày 12/5), thành phố này đã phát hiện 42 ca mắc mới, Bí thư Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị chức năng phải bình tĩnh trước các tình huống, linh động, quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch.

Đà Nẵng sẽ khởi tố vụ án để lây lan dịch ở Thẩm mỹ viện AMIDA ảnh 1
Thẩm mỹ viện quốc tế AMIDA hiện đang là "ổ dịch" lớn nhất Đà Nẵng khi có tới 41 ca liên quan.

Đồng thời, các địa phương phải phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Điển hình như các hành vi vi phạm "5K" dẫn đến hậu quả lây nhiễm, khai báo không trung thực, vi phạm trong khu cách ly.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát lại công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Trong đó các doanh nghiệp phải ký cam kết trong quá trình sản xuất đảm bảo an toàn và thành lập các tổ giám sát nhắc nhở nhân viên thực hiện nghiêm công tác phòng dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm