Cho phép các Bộ, địa phương quyết định việc đi công tác nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Do diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19, Thủ tướng bỏ quy định tạm hoãn các đoàn đi công tác nước ngoài và giao cho các Bộ, địa phương xem xét, quyết định và chịu trách niệm. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trên cơ sở đề xuất của Bộ Ngoại giao về việc điều chỉnh nội dung liên quan đến việc đi công tác nước ngoài của bộ, ngành, địa phương tại Chỉ thị số 13/CT-TTg, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh ký Văn bản số 1389/TTg-QHQT ngày 18/10/2021 đồng ý điều chỉnh gạch đầu dòng thứ 6, điểm b, mục 2, Chỉ thị 13/CT-TTg.

Theo văn bản mới ban hành của Thủ tướng Chính phủ, người đứng đầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, địa phương sẽ xem xét, quyết định và chịu trách nhiệm theo quy định tại Quy chế Quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại ban hành kèm theo Quyết định số 272-QĐ/TW ngày 21/01/2015 của Bộ Chính trị, đối với các đoàn đi công tác nước ngoài của cơ quan mình, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, phù hợp với tình hình mới và thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để giảm thiểu tối đa lây lan, sẵn sàng và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng, ngày 11/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 13/CT-TTg về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Tại dòng thứ 6, điểm b, mục 2 có quy định: Tạm hoãn các đoàn đi công tác nước ngoài; trường hợp đặc biệt phải được Thủ tướng Chính phủ cho phép; khuyến cáo người dân không ra nước ngoài, nhất là đến các vùng có dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bốn nhóm đối tượng được cấp thẻ bảo hiểm y tế quân nhân

Bốn nhóm đối tượng được cấp thẻ bảo hiểm y tế quân nhân

(PLVN) -  Năm 2022, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng tiếp tục thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng do Bộ Quốc phòng quản lý theo quy trình tăng, giảm, gia hạn giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, theo Hướng dẫn số 500/HD-BHXH của Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng về hướng dẫn thủ tục hồ sơ, quy trình cấp, quản lý và sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trong Bộ Quốc phòng.

Đọc thêm