Choáng với cà phê 'bẩn'

(PLO) - Vì lợi nhuận các đối tượng đã bất chấp thủ đoạn để chế biến ra những loại cà phê siêu giả và độc hại...

Choáng với cà phê 'bẩn'

Theo các chuyên gia, 1kg cà phê nhân khi giang sấy sẽ bị hao hụt 30%. 1kg cà phê thành phẩm sẽ có giá từ 120.000 đồng và nếu là cà phê thật sẽ được chế biến 100% từ hạt cà phê. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV VTV24 tại một cơ sở sản xuất cà phê giả, công thức để sản xuất cà phê tại đây là 30% cà phê, 70% nguyên liệu là ngô, đậu tương và vỏ cà phê.

Chủ cơ sở sản xuất còn cho biết, chỉ cần mua cà phê nhân loại 2 có giá 35.000 đồng/kg; ngô, đậu tương đồng giá 10.000 đồng/kg, thì chi phí mua nguyên liệu cho 100kg cà phê chỉ khoảng gần 2 triệu đồng. Trong khi đó, với giá bán bình quân 90.000 đồng/kg, các đối tượng đã thu về 7 triệu mỗi ngày từ 100kg cà phê thành phẩm, chưa kể nếu làm giả các loại cà phê nổi tiếng khác lợi nhuận còn tăng gấp bội.

Hiện trên thị trường lượng cà phê bột tiêu thụ nhanh với hàng trăm loại có bao bì và không bao bì. Rất nhiều người tiêu dùng đã bị lừa khi mua phải những loại cà phê không rõ nguồn gốc xuất xứ, cũng như không đảm bảo chất lượng.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo VTV

Cùng chuyên mục
Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.

Đọc thêm