Chơi đồ chơi lạ, 32 học sinh tiểu học phải nhập viện do ngộ độc khí

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi chơi đồ chơi lạ mua trước cổng trường, 32 học sinh tiểu học ở Đà Nẵng phải nhập viện cấp cứu với những dấu hiệu buồn nôn, đau đầu, khó thở.

32 học sinh tiểu học nhập viện sau khi chơi đồ chơi lạ mua trước cổng trường.

32 học sinh tiểu học nhập viện sau khi chơi đồ chơi lạ mua trước cổng trường.

Trưa 16/4, bác sĩ Trần Sỹ, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu cho 32 học sinh tiểu học trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 8h15 sáng cùng ngày, 32 học sinh của Trường Tiểu học Hòa Khương 1 (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) nhập viện với triệu chứng chủ yếu là tức ngực, khó thở, buồn nôn, nhức đầu.

"Sau khi sàng lọc, 5 trường hợp có biểu hiện nặng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi, 13 trường hợp nhập khoa nhi của bệnh viện, 6 trường hợp theo dõi tại bộ phận cấp cứu và 8 trường hợp nhẹ được cho về nhà. Nguyên nhân được xác định là ngộ độc khí, nhưng khí gì thì phải chờ kết quả", bác sĩ Trần Sỹ nói.

Theo người nhà của các bệnh nhân thì trước đó các học sinh này có mua đồ chơi tại một số cửa hàng trước trường, sau đó thì xảy ra sự việc. Tuy nhiên, đồ chơi đó là gì thì hiện chưa khẳng định được.

Chiều 16/4, Trường Tiểu học Hòa Khương đã cho tất cả học sinh nghỉ học để cán bộ y tế tiếp tục kiểm tra, xử lí.

Hiện, Công an huyện Hòa Vang cũng đã đến hiện trường và thu thập mẫu đồ chơi này để đưa đi kiểm tra, xét nghiệm. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cũng đang phối hợp với địa phương để kiểm tra, giải quyết sự việc. Nguyên nhân đang được điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm