Chơi xếp hình giúp giảm cân

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Appetite cho biết chỉ trong vòng 3 phút, trò chơi xếp hình sẽ đánh lạc hướng não bộ, giúp người chơi quên đi cảm giác thèm ăn, thậm chí đối với cả các chất gây nghiện như rượu hay thuốc lá.
Chơi xếp hình giúp giảm cân ảnh 1
Trò chơi xếp hình 

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Plymouth (Anh) đã tiến hành khảo sát ở 80 tình nguyện viên chủ yếu là phụ nữ độ tuổi từ 18 đến 30 và chia làm 2 nhóm. Một nhóm bắt đầu chơi xếp hình Tetris trong khoảng thời gian 3 phút ngay khi bắt đầu, trong khi nhóm kia phải làm nhiệm vụ tải trò chơi.

Kết quả cho thấy, ở nhóm người chơi xếp hình trong khoảng thời gian 3 phút đó có mức độ thèm muốn đồ ăn vặt giảm đến 24% so với nhóm còn lại.

Giáo sư Andrade, một thành viên nhóm nghiên cứu, nói: “Cảm giác thèm ăn thường chỉ kéo dài trong vài phút. Trong khoảng thời gian đó, một người sẽ hình dung ra các hình ảnh về đồ ăn cùng cảm giác thú vị mà chúng mang lại khiến chúng ta không thể cưỡng lại được ham muốn và tìm đến đồ ăn vặt. Nhưng bằng cách chơi xếp hình, bạn có thể ngăn não bộ tạo ra hình ảnh hấp dẫn và giảm dần ham muốn”.

Chơi xếp hình giúp giảm cân ảnh 2

Bạn sẽ giảm ăn vặt nhờ chơi game xếp hình

Các nhà khoa học cũng cho biết bạn chỉ cần dành ra ba phút chơi xếp hình là đủ để quên đi cảm giác thèm ăn vặt. Việc tập trung vào các trò chơi giúp đánh lừa não bộ, buộc ta phải suy nghĩ, từ đó nhanh chóng quên đi việc hình dung ra đồ ăn vặt, đồ uống có ga mà thậm chí cả các chất gây nghiện như rượu hay thuốc lá.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Đọc thêm