'Chốt' thời điểm và phương án thi tốt nghiệp THPT 2020

(PLVN) -  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tổ chức theo đúng kế hoạch đã đề ra  tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước, với phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi... 

Thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19 sáng qua, 27/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận: Ngành GD&ĐT tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở các địa phương, kể cả thành phố Đà Nẵng, theo đúng kế hoạch đã đề ra; có phương án đảm bảo an toàn cho Kỳ thi.

Theo đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong các ngày 8/8 đến 10/8 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bộ GD&ĐT cho biết thêm, Bộ GD&ĐT đã xây dựng các phương án chỉ đạo tổ chức thi trong điều kiện dịch Covid-19.

Trước diễn biến dịch Covid-19 tại Đà Nẵng và một số địa phương những ngày qua, căn cứ Chỉ thị của Thủ tướng, Bộ GD&ĐT dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

"Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo các nhà trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của tất cả thí sinh, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý; bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các điểm thi và các khu vực chấm thi", Bộ GD&ĐT nêu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm