Chủ động, sáng tạo để vững bước tiến lên

(PLVN) - Trong không khí toàn ngành Tư pháp sôi nổi thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 – 28/8/2019), ngày 10/7, Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật (QLXLVPHC & TDTHPL) đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Cục (11/7/2014 – 11/7/2019). 

Tham dự buổi lễ có Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền cùng đại diện một số Bộ, ngành, địa phương. Về phía Bộ Tư pháp, có Bộ trưởng Lê Thành Long, nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường, các Thứ trưởng: Phan Chí Hiếu, Đặng Hoàng Oanh, các đồng chí nguyên Thứ trưởng: Đinh Trung Tụng, Hoàng Thế Liên, Phạm Quý Tỵ cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Chủ động, sáng tạo để vững bước tiến lên ảnh 1
 Cục trưởng Cục QLXLVPHC & TDTHPL Đặng Thanh Sơn khẳng định trong 5 năm qua, tất cả các mặt công tác của đơn vị đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Cục trưởng Cục QLXLVPHC & TDTHPL Đặng Thanh Sơn khẳng định trong 5 năm qua, tất cả các mặt công tác của đơn vị đã được triển khai đồng bộ, hiệu quả, đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần vào sự phát triển chung của Bộ, ngành Tư pháp, từng bước khẳng định vai trò, nhiệm vụ quản lý thống nhất công tác thi hành pháp luật về XLVPHC & TDTHPL trong phạm vi cả nước.

Để có được những kết quả đó, Cục trưởng khẳng định đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp qua các thời kỳ, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị thuộc Bộ, các Bộ, ngành, địa phương. Cùng với đó, là sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu, sáng tạo không ngừng và tinh thần đoàn kết của toàn thể công chức, viên chức của Cục trong 5 năm qua.

Trong thời gian tới, để tiếp tục nâng cao, hiệu quả công tác, Cục sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Theo đó, Cục sẽ tiếp tục chủ động nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ trong việc hoàn thiện thể chế về QLXLVPHC, TDTHPL. Tiếp tục triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm, giải pháp được giao tại Đề án “Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật giai đoạn 2018 – 2022” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 242/QĐ/TTg ngày 26/2/2018.

Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ công chức làm công tác XLVPHC và TDTHPL; chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động. Đồng thời kịp thời nhận diện và có giải pháp xử lý phù hợp đối với những hạn chế, bất cập phát sinh trong quá trình thực hiện các mặt công tác của Cục, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ Tư pháp thực hiện chức năng quản lý nhà nước về QLXLVPHC & TDTHPL trong phạm vi cả nước. 

Chủ động, sáng tạo để vững bước tiến lên ảnh 2
Bộ trưởng Lê Thành Long ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Cục QLXLVPHC & TDTHPL đã đạt được trong thời gian qua
Ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Cục QLXLVPHC & TDTHPL đã đạt được trong thời gian qua, Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh: quản lý công tác THPL về XLVPHC và TDTHPL là những phạm vi điều chỉnh rộng, phức tạp, trực tiếp liên quan đến quyền, lợi ích của người dân song thực tiễn các vi phạm xảy ra nhiều lần, liên tục thay đổi và phát sinh nhiều vấn đề mới mà pháp luật chưa dự liệu hết. Do vậy, Bộ trưởng yêu cầu Cục cần tiếp tục tập trung, tham mưu, đề xuất hoàn thiện thể chế về công tác XLVPHC và TDTHPL, bảo đảm chất lượng, khả thi, nhất là dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật XLVPHC.

Cục cần tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao xếp hạng chỉ số B1 về Chi phí tuân thủ pháp luật được Chính phủ giao tại Nghị quyết số 02/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021.

Song song với đó, cần tiếp tục kiện toàn, bố trí sắp xếp công chức, viên chức theo đúng Đề án vị trí việc làm của đơn vị đã được phê duyệt, không ngừng đổi mới lề lối làm việc, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và triển khai các nhiệm vụ chuyên môn. Đồng thời tăng cường công tác phối hợp thường xuyên, kịp thời, chặt chẽ với các cấp, các ngành, các đơn vị  trong và ngoài Bộ; đẩy mạnh công tác truyền thông trong suốt quá trình xây dựng, thẩm định, tổ chức THPL về XLVPHC & TDTHPL.

Với những đóng góp trong 5 năm qua, Bộ trưởng tin tưởng rằng đội ngũ công chức, viên chức của Cục sẽ kế thừa xứng đáng thành tích, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn để cùng toàn Ngành tiếp tục đổi mới, đoàn kết, nhất trí hoàn thành toàn diện nhiệm vụ, công tác được giao.

Nhân dịp này, tại Hội nghị đã trao tặng “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp” cho tập thể Cục QLXLVPHC & TDTHPL vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình 5 năm hoạt động; trao tặng “Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp” cho 3 tập thể, 14 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc, đóng góp vào quá trình 5 năm hoạt động của Cục.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Chủ động, sáng tạo để vững bước tiến lên ảnh 3

Chủ động, sáng tạo để vững bước tiến lên ảnh 4

Chủ động, sáng tạo để vững bước tiến lên ảnh 5

Chủ động, sáng tạo để vững bước tiến lên ảnh 6

Chủ động, sáng tạo để vững bước tiến lên ảnh 7

Cùng chuyên mục

Đọc thêm