Chủ nhân giọng đọc 'Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được...' là ai?

(PLVN) - NSƯT Kim Tiến chính là chủ nhân của giọng đọc: "Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được, xin vui lòng gọi lại sau".

NSƯT Kim Tiến.

NSƯT Kim Tiến.

“Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được, xin quý khách vui lòng gọi lại sau” có lẽ là một câu nói quen thuộc với bất kì người dùng di động nào tại Việt Nam.

Giọng đọc nữ đằng sau câu nói quen thuộc của hãng viễn thông này thuộc về một nhân vật không hề xa lạ. Đó là NSƯT Kim Tiến, phát thanh viên nổi tiếng và quen mặt trên màn ảnh nhỏ với nhiều người Việt Nam từ những năm 80 của thế kỉ trước.

NSƯT Kim Tiến từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng bà thực hiện đoạn thu âm nói trên cho nhà mạng VinaPhone từ năm 1993.

Chủ nhân giọng đọc 'Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được...' là ai? ảnh 1
Bà Kim Tiến là một trong những thế hệ giọng đọc đầu tiên của VTV. (Ảnh: VTV) 

Trong ký ức của nhiều người, NSƯT Kim Tiến đã trở thành một “biểu tượng sống” cả về tài danh lẫn sắc đẹp. Bà vốn là một nghệ sỹ múa. Trong gia đình có 5 anh em, Kim Tiến là người duy nhất theo con đường nghệ thuật. Thế nhưng, niềm đam mê mãnh liệt với truyền hình đã đưa bà đến với nghề Phát thanh viên. 

Từ nhỏ, bà đã được khen là người có giọng đọc truyền cảm, không bị vấp váp. Ngoài việc ham đọc sách khiến bà nhớ lâu và đọc tốt, bà cho rằng:“nó còn xuất phát từ năng khiếu Trời cho”. Bởi vậy, sau nhiều năm, theo quy luật của thời gian, tuổi trẻ rồi nhan sắc có thay đổi ít nhiều nhưng chất giọng truyền cảm mà cương nghị của NSƯT Kim Tiến gần như không đổi thay. 

Chủ nhân giọng đọc 'Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được...' là ai? ảnh 2

Chủ nhân giọng đọc 'Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được...' là ai? ảnh 3

Chủ nhân giọng đọc 'Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được...' là ai? ảnh 4

Chủ nhân giọng đọc 'Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được...' là ai? ảnh 5

Thậm chí, chỉ cần bà nhẹ nhàng cất tiếng nói, người ta cũng dễ dàng đoán ra đó là Kim Tiến. Đam mê và tâm huyết với nghề là thế nhưng NSƯT Kim Tiến luôn tâm niệm chỉ đơn thuần là yêu nghề chứ không phải vì cơm áo gạo tiền hay mục tiêu nào khác. Giọng đọc của bà đã trở thành “huyền thoại” và ghi dấu ấn trong tiềm thức, trái tim của biết bao thế hệ khán thính giả Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm