Chủ nhật Đỏ 2022: Sẵn sàng cung ứng máu tại các 'điểm nóng'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là thông điệp được khẳng định và lan tỏa tại ngày hội Chủ nhật Đỏ diễn ra sáng nay, 16/1, tại Học viện Cảnh sát Nhân dân. Khác mọi năm, ngày hội hội hiến máu tình nguyện năm nay quy mô nhỏ hơn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng không vì thế mà số người tham gia hiến máu giảm đi.

Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ 2022 chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám đốc, cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân tại ngày hội hiến máu.

Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ 2022 chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám đốc, cán bộ, học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân tại ngày hội hiến máu.

Bà Nguyễn Thị Thủy - Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị Học viện Cảnh sát Nhân dân - đại diện đơn vị đăng cai tổ chức ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022 tại Hà Nội cho biết, khi nhận được lời kêu gọi của Ban tổ chức, học viện đã nhanh chóng triển khai kế hoạch ngày hội chính. Bên cạnh việc tổ chức sắp xếp cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn cho việc hiến máu, Học viện Cảnh sát Nhân dân cũng tiến hành phát động kêu gọi học viên học viện tham gia hiến máu.

Nhà trường cũng đã thành lập câu lạc bộ hơn 1.000 sinh viên là địa chỉ đỏ cho các bệnh viện, sẵn sàng hiến máu bất cứ khi nào.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, phòng trào hiến máu tình nguyện ở Việt Nam được phát động 28 năm, mỗi năm tiếp nhận 1,3 - 1,4 triệu đơn vị máu. Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, có những thời điểm thiếu máu, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các Bộ, ban, ngành, cùng sự chung tay của các cơ quan đơn vị, các tầng lớp nhân dân nên lượng máu tiếp nhận đáp ứng cơ bản nhu cầu điều trị để mang lại niềm tin, hy vọng cho người bệnh...

Chủ nhật Đỏ 2022: Sẵn sàng cung ứng máu tại các 'điểm nóng' ảnh 1

Lãnh đạo Bộ Y tế ký tên trên cờ lưu niệm Chủ nhật Đỏ 2022

Cũng theo lãnh đạo Bộ Y tế, hiện nay nhu cầu tiếp máu ngày càng tăng. Ngành y tế đã triển khai các kỹ thuật cao để đảm bảo lượng máu điều trị, cấp cứu với quy mô lớn, số người hiến máu cao. "Sự kiện hiến máu Chủ nhật Đỏ đã góp phần rất ý nghĩa cùng ngành y tế chăm sóc sức khỏe, điều trị cho người bệnh dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán”, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nói.

Thiếu tướng GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân khẳng định, Học viện đã trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu trong công tác vận động hiến máu. Có những đồng chí của học viện là gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu toàn quốc. Học viện cũng đã thành lập ngân hàng máu sống để sẵn sàng hiến máu. Trong những tình nguyện viên tham gia hôm nay có những học viên, giảng viên xung phong tăng cường thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19, sẵn sàng hiến máu tại nhiều điểm nóng trên cả nước.

Chủ nhật Đỏ 2022: Sẵn sàng cung ứng máu tại các 'điểm nóng' ảnh 2

Các học viên tham gia hiến máu tại ngày hội

Tham gia hiến máu tại ngày Chủ nhật Đỏ, Trần Văn Thanh – sinh viên lớp B46 lớp Kỹ thuật Hình sự - Học viện Cảnh sát Nhân dân chia sẻ: “Em rất vinh dự và tự hào tham dự ngày hội Chủ nhật Đỏ năm 2022. Em sẽ tiếp tục tham gia hiến máu khi được vận động và điều kiện cho phép. Em hiến máu lần đầu tiên vào năm 2021 và đây là lần thứ ba em tham gia hiến máu tình nguyện. Theo em, hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn rất sâu sắc. Nó không chỉ thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mà còn góp phần vào việc cứu sống người bệnh, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mỗi gia đình…”

Thay mặt Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV - năm 2022, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ cho biết, năm 2022, Ban tổ chức vẫn quyết tâm tổ chức phong trào hiến máu Chủ nhật Đỏ trên 40 tỉnh, thành phố trong cả nước với hàng trăm điểm hiến máu. Đến nay đã huy động được 10 nghìn đơn vị máu. “Chúng tôi tin rằng đã đóng góp một phần vào phong trào hiến máu tình nguyện trong cả nước. Điều đó có sự đóng góp chung của tổ chức Đoàn, Hội, các đơn vị và lực lượng sinh viên các trường đại học, học viện và đoàn viên thanh niên trong cả nước!”, nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm