Chủ tịch Bắc Giang yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại các doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đây là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đến Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, doanh nghiệp trong các KCN nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các doanh nghiệp trong các KCN tổ chức thực hiện nghiêm Kế hoạch xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ công nhân, chuyên gia lao động người nước ngoài tại doanh nghiệp mình theo lịch điều phối của Ban Quản lý các KCN tỉnh; không được để tình trạng khi nhân viên y tế đến lấy mẫu xét nghiệm nhưng không có đầy đủ công nhân, chuyên gia làm ảnh hưởng đến tiến độ lấy mẫu.

Khi có trường hợp F0, F1 phải cách ly tập trung, doanh nghiệp cần phối hợp và thực hiện nghiêm túc các yêu cầu theo chỉ đạo của Ban Quản lý các KCN; thực hiện bố trí phương tiện để đưa đi cách ly tập trung; bố trí suất ăn, nơi nghỉ trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, đi cách ly và phối hợp với Chỉ huy nơi cách ly tập trung trong việc đảm bảo điều kiện ăn, ở cho công nhân, chuyên gia của doanh nghiệp mình tại nơi cách ly tập trung.

Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu các đơn vị cử đầu mối để phối hợp với lực lượng Công an, Y tế trong việc truy vết các trường hợp F1, F2, F3; cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực về danh sách số lượng, địa chỉ nơi cư trú của toàn bộ công nhân, chuyên gia trong doanh nghiệp mình khi cơ quan chuyên môn có yêu cầu.

Đề xuất với Ban Quản lý các KCN tỉnh phương án duy trì sản xuất trong điều kiện phòng, chống dịch để được hỗ trợ, giúp đỡ. Khi có vấn đề phát sinh liên hệ tới đường dây nóng của Ban Quản lý các KCN.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm