Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hưởng tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), 110 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021), sáng nay, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thành kính dâng hương tưởng nhớ, tri ân vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN ​

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN ​

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham quan Triển lãm Hình ảnh và Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Triển lãm có nhiều tư liệu phim, ảnh quý giá kể từ khi Người ra đi tìm đường cứu nước đến năm 1969, chia làm hai giai đoạn: 1911-1945 và 1946-1969.

Trong đó, các tư liệu phim, ảnh giai đoạn 1911-1945 nói về quá trình kể từ khi Người ra đi tìm đường cứu nước năm 1911 cùng rất nhiều tác phẩm điện ảnh, đặc biệt là thể loại phim tài liệu, thời sự, ghi lại hình ảnh và hoạt động của Bác trong giai đoạn 1946-1969. Những tác phẩm này đã thể hiện hình ảnh của một lãnh tụ vĩ đại nhưng lại rất dung dị, đời thường.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hưởng tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm Hình ảnh và Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Cũng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng, một trong những chiến sĩ lớp đầu tiên của phong trào công nhân và phong trào cách mạng vô sản Việt Nam, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân và cách mạng xã hội chủ nghĩa. 

Trong sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đặt vòng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Cùng dâng hoa có Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên. Tượng đài được khánh thành vào đúng dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vào năm 2015.

Cùng chuyên mục
Quốc hội giảm 3 ngày làm việc để lãnh đạo các địa phương về tập trung chống dịch

Quốc hội giảm 3 ngày làm việc để lãnh đạo các địa phương về tập trung chống dịch

(PLVN) - Báo cáo trước Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp trên phạm vi cả nước, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định điều chỉnh chương trình kỳ họp để lãnh đạo các địa phương có thời gian tập trung chống dịch bệnh. 

Đọc thêm