Chủ tịch phường cầm ghế 'hóa giải' vụ 'gây mất trật tự ở bệnh viện'

(PLO) - Ngày 21/9, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An cho biết, kết quả điều tra không có căn cứ để khởi tố hình sự đối với Nguyễn Đình Hoàng Thắng về các hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác”; “Gây rối trật tự công cộng” “Chống người thi hành công vụ”.

Ông Thắng dùng tay tát bác sĩ Minh tại phòng cấp cứu.

Ông Thắng dùng tay tát bác sĩ Minh tại phòng cấp cứu.

Theo kết luận của CQĐT, hoạt động tiếp nhận, thăm khám, chẩn đoán, điều trị của ê kíp y, bác sỹ Bệnh viện 115 Nghệ An tối 18/8 được diễn ra đúng chức năng, nhiệm vụ. Không phải bỏ mặc “cả tiếng đồng hồ” như lời của ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng nói. Hành vi đánh bác sỹ Hoàng Thị Minh và điều dưỡng Lê Quang Hòa của ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng gây thương tích không lớn.

Các bị hại cũng không đi thăm khám và không có điều trị, cũng không đề nghị giám định thương tật. Do đó, không có căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng về hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác”.

Chủ tịch phường cầm ghế 'hóa giải' vụ 'gây mất trật tự ở bệnh viện' ảnh 1
Chủ tịch phường Trung Đô, Nguyễn Xuân Huân cầm ghế chỉ tay vào phòng trực

Kết luận cũng nêu, hành vi của ông Thắng diễn ra trong phòng trực cấp cứu diễn ra trong khoảng thời gian 2,5 phút, không gây hậu quả làm ngưng trệ hoạt động của bệnh viện nên không đủ yếu tố cấu thành tội “Gây rối trật tự công cộng”; và tội “Chống người thi hành công vụ”. Trong vụ việc này, ông Thắng có hành vi vi phạm pháp luật hành chính gồm: “có lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”, “gây mất trật tự ở bệnh viện”, “xâm hại đến sức khỏe của người khác”.

Ngoài ra, CQĐT cũng xác định ông Nguyễn Xuân Huân có hành vi vi phạm pháp luật hành chính “gây mất trật tự ở bệnh viện”. Chiếu theo quy định về ứng xử của Đảng viên, công chức, ông Nguyễn Xuân Huân đã có hành vi “thiếu văn hóa làm mất an ninh, trật tự”.

Theo đó, CQĐT Công an Nghệ An quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại Bệnh viện 115 Nghệ An vào ngày 18/8. Chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Công an TP.Vinh xử lý vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng và ông Nguyễn Xuân Huân.

Chủ tịch phường cầm ghế 'hóa giải' vụ 'gây mất trật tự ở bệnh viện' ảnh 2
Chủ tịch phường Trung Đô đẩy ông Thắng ra ngoài

Trước đó, như Báo PLVN đã đưa, tối 18/8, bệnh nhân Nguyễn Văn Nam bị tai nạn giao thông, được đưa đến Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu. Trong lúc đang chuẩn bị đưa bệnh nhân đi chụp chiếu theo chỉ định của bác sĩ thì ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Tân Thắng) có mặt tại phòng cấp cứu.

Ông Thắng có hành động chỉ tay vào mặt bác sĩ Hoàng Thị Minh dùng lời lẽ chửi bới và tát vào mặt bác sĩ. Điều dưỡng viên Lê Quang Hòa thấy thế đến can ngăn thì ông Thắng tiếp tục chửi bới và dọa đánh. Thấy tình hình căng thẳng, bác sĩ Minh và điều dưỡng Hòa vào phòng trực đóng cửa lại.

Một lúc sau ông Huân là người nhà bệnh nhân Nam có mặt tại phòng cấp cứu. Ông Thắng mở cửa phòng trực các bác sĩ xông vào đánh điều dưỡng Hòa, ông Huân cũng đi theo cùng vào phòng, sau đó được mọi người can ngăn ra ngoài.

Theo camera an ninh bệnh viện 115 thì ông Huân cầm theo ghế nhựa đi sau ông Thắng, đến cửa thì bỏ ghế xuống, sau đó đẩy ông Thắng ra khỏi phòng trực các bác sĩ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm