Chủ tịch phường trong video hành hung bác sĩ là người “hóa giải”

(PLO) - Chủ tịch phường khẳng định mình là người xuất hiện trong video liên quan đến vụ hành hung nhân viên bệnh viện nhưng với vai trò là người “hóa giải”.

Chủ tịch phường Trung Đô xuất hiện trong video với hành động cầm ghế đi vào trong

Chủ tịch phường Trung Đô xuất hiện trong video với hành động cầm ghế đi vào trong

Liên quan đến hình ảnh ông Nguyễn Xuân Huân (Chủ tịch phường Trung Đô, TP.Vinh, Nghệ An) xuất hiện trong đoạn video một người đàn ông đánh nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An phóng viên có cuộc trao đổi với ông về vấn đề này.

Theo đó, trên đoạn video người đàn ông vào đánh nữ bác sĩ rồi dọa đánh cả điều dưỡng viên tại Bệnh viện 115, có xuất hiện ông Nguyễn Xuân Hân với hành động cầm theo chiếc ghế nhựa chạy theo hai người đàn ông xông vào phòng trực bệnh viện. Dư luận cho rằng, ông Huân là người có tham gia đánh nhân viên y tế tại bệnh viện này.

Trao đổi với PLVN, ông Huân cho biết, hình ảnh trong đoạn clip đó chính xác là ông. Ông Huân cho biết, tối hôm đó ông nhận được tin cháu Nam (bệnh nhân Nguyễn Văn Nam) bị tai nạn cấp cứu tại Bệnh viện 115 nên ông trực tiếp đến bệnh viện.

“Khi vào phòng trực thấy ở đây rất lộn xộn, cháu bị thương nằm ở giường cấp cứu nên hơi run, tinh thần hơi hoảng vì sợ tính mạng cháu nguy hiểm. Lúc đó tôi nghe nói có anh Thắng công ty cháu Nam làm là đã đánh nhân viên y tế gì đó rồi, định lấy chiếc ghế nhựa ngồi thì thấy anh Thắng chạy vào trong nên tôi chạy theo thả ghế để kéo anh Thắng và người áo đỏ lại. Tôi khẳng định không gây gỗ, không đánh nhân viên y tế mà là người “hóa giải” sử việc hôm đó”. 

Ông Huân cho rằng, “Nếu có video quay vào phía trong phòng trực thì sẽ thấy tôi không có đụng chạm gì đến nhân viên y tế cả. Sự việc có sự chứng kiến của bảo vệ, của mọi người. Tôi là người trong video đó nhưng với vai trò là người hóa giải chứ không hành hung, đánh nhân viên y tế…”, ông Huân khẳng định. 

Trước đó, như Báo PLVN điện tử đã thông tin, khoảng 21h30 phút Bệnh viện 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) vào cấp cứu trong tình trạng tổn thương gò má bên phải, đánh giá tình trạng bệnh nhân ổn định có phù nề vùng mặt. Các bác sĩ giải thích tình trạng bệnh nhân cho một số người đi cùng là bệnh nhân ổn định, cần phải chụp phim và làm một số xét nghiệm để nhập viện.

Một lúc sau, một người đàn ông không rõ là người nhà hay là đồng nghiệp đến đòi đưa bệnh nhân đi chụp phim mà không biết là tình trạng bệnh nhân như thế nào. Dù bác sĩ đã giải thích nhưng đàn ông này vẫn tỏ thái độ rồi lao vào đánh bác sĩ Điều dưỡng Lê Quang Hòa đi ra thì cũng bị người này dọa đòi đánh, hai anh em vào phòng trực đóng cửa lại nhưng người đàn ông này vẫn mở cửa xông vào đánh điều dưỡng Hòa.

Chủ tịch phường trong video hành hung bác sĩ là người “hóa giải” ảnh 1
Hình ảnh ông Huân đang kéo người đàn ông hành hung bác sĩ trong phòng trực ra

Được bảo vệ và những người đi cùng can ngăn người này đi ra ngoài. Khi xảy ra sự việc, phía bệnh viện đã trình báo công an xã Nghi Phú và cảnh sát 113 đến xử lý vụ việc. Ngày hôm sau, bác sĩ Minh và điều dưỡng Hòa  được công an xã Nghi Phú mời lên trụ sở lấy lời khai. Diễn biến sự việc được camera an ninh bệnh viện ghi lại. 

Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An, Phạm Văn Dũng đề nghị cơ quan chức năng làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng gây rối làm ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh của bệnh viện. Gây hoang mang cho cán bộ nhân viên và các bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại đây, cũng như các bệnh viện khác trên địa bàn.

Công an xã Nghi Phú cho biết, vụ việc trong quá trình điều tra chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí. Hiện UBND thành phố Vinh đang đề nghị ông Huân làm biên bản tường trình sự việc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm