Bác sĩ rởm tiêm thuốc giả vào người bệnh nhân, lĩnh tù thật

(PLO) - TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Bích Liên (SN 1960) 2 năm 6 tháng tù vì tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Bác sĩ rởm tiêm thuốc giả vào người bệnh nhân, lĩnh tù thật

Theo cáo trạng, Liên vốn là đối tượng không có nghề nghiệp, để có tiền tiêu xài Liên đã cấu kết với các đối tượng khác thực hiện hành vi giả danh bác sĩ khám chữa bệnh để chiếm đoạt tài sản. 

Ngày 28/9/2015, trong khi bà T. đang đợi đến lượt khám tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ thì được đối tượng tên Hoanh đến tiếp cận. Hoanh giới thiệu là có quen bác sĩ bên ngoài có thể chữa khỏi bệnh của bà T. 

Tin thật, qua lời giới thiệu của Hoanh, bà T. đi theo Hạnh đến “phòng khám” để gặp Liên. Tại đây, Liên nói mình tên Trúc Loan và là bác sĩ của Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ. Liên giả vờ khám bệnh cho bà T., đồng thời kêu Hạnh đi mua bơm kim tiêm, nước cất và thuốc tây. 

Sau đó Liên đã tiêm 6 mũi “thuốc” vào người bà T, tuy nhiên tất cả chỉ là nước cất và vitamin C. Đồng thời Liên cho bà T. một số thuốc tây về nhà uống, bà T. phải trả chi phí khám chữa bệnh là 2,6 triệu đồng. 

Trước khi ra về, Liên hẹn bà T. ngày 8/10/2015 mang theo 7 triệu đồng để tái khám. Đến ngày tái khám, bà T. đến gặp Liên, lúc này Liên tiếp tục giả vờ khám bệnh cho bà T. và dùng bơm kim tiêm để tiêm thêm 2 mũi nước cất vào cơ thể bà T. 

Đúng lúc này, công an bất ngờ đến kiểm tra và bắt quả tang hành vi phạm tội của Liên. Được biết, trước đó, năm 2010 Liên đã bị TAND quận Cái Răng, TP Cần Thơ phạt 2 năm tù treo cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Như vậy tổng cộng hình phạt Liên phải nhận là 4 năm 6 tháng tù.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm