Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin” tại Hải Phòng

(PLVN) - Tối 3/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin” nhằm kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại Hải Phòng. Điểm cầu Hải Phòng được tổ chức trọng thể tại Cảng Hoàng Diệu”. Ba điểm cầu còn lại là Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Long và Côn Đảo.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại điểm cầu Hải Phòng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại điểm cầu Hải Phòng

Chương trình cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin” là bài ca về sức mạnh của lý tưởng và ý chí; của khát vọng độc lập và tự do; của lòng dũng cảm và nghị lực; của niềm tin và khát vọng vươn lên. Chương trình điểm lại chặng đường 90 năm vẻ vang của Đảng; tôn vinh các cấp ủy, tổ chức Đảng và đảng viên tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin” tại Hải Phòng ảnh 1
 Cùng dự với Chủ tịch Quốc hội có nhiều lãnh đạo cấp cao

Hải Phòng được lựa chọn là 1 trong những điểm cầu quan trọng trong cả nước bởi là nơi đầu tiên đón cuốn Đường Kách mệnh về Việt Nam; là cảng biển trọng yếu của miền Bắc Việt Nam, nơi đưa, đón, mảnh đất hoạt động cách mạng, xây dựng Đảng của nhiều lãnh tụ cách mạng Việt Nam như Nguyễn Đức Cảnh, Lê Hồng Phong...; nơi tập trung nhiều giai cấp công nhân nhất.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin” tại Hải Phòng ảnh 2
 Chương trình nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc

Hải Phòng cũng là nơi thứ 2 ở Việt Nam có tổ chức Cộng sản, sau thủ đô Hà Nội; nơi bắt đầu của Đường Hồ Chí Minh trên biển; nơi đầu tiên bị tấn công và đứng lên chiến đầu khi Mỹ leo thang đánh phá miền Bắc; nơi ra đời đầu tiên phong trào khoán 100, mở đường cho các chương trình đổi mới kinh tế thời kỳ sau chiến tranh...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin” tại Hải Phòng ảnh 3
 Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu (Ảnh: Trọng Luân)

Trước đó, cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã giành thời gian đến thăm, tặng quà cán bộ Tiền khởi nghĩa, Cán bộ lão thành Cách mạng có nhiều năm tuổi Đảng tại TP Hải Phòng. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, tặng quà gia đình cụ Nguyễn Xuân Hòa (SN 1926, phường Thành Tô, quận Hải An), là cán bộ Tiền khởi nghĩa đã có 70 năm tuổi Đảng và cụ Đỗ Thế (SN 1924, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân) là cán bộ lão thành Cách mạng có 73 năm tuổi Đảng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin” tại Hải Phòng ảnh 4
Chủ tịch Quốc hội tặng quà cán bộ tiền khởi nghĩa Nguyễn Xuân Hòa
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự cầu truyền hình “Ánh sáng niềm tin” tại Hải Phòng ảnh 5
Chủ tịch Quốc hội thăm cán bộ lão thành Cách mạng Đỗ Thế  
Cùng chuyên mục

Đọc thêm