Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm chính thức Kazakhstan

(PLO) - Sáng 16/10 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn Đại biểu cấp cao QH Việt Nam đã rời thành phố Saint Peterburg (Liên bang Nga), kết thúc chuyến tham dự Đại hội đồng liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 137 (IPU 137), lên đường thăm chính thức Cộng hòa Kazakhstan từ ngày 16-18/10.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm chính thức Kazakhstan

Chuyến thăm sẽ mở ra nhiều cơ hội mới trong quan hệ hợp tác tác truyền thống Việt Nam - Kazakhstan nói chung và quan hệ hợp tác giữa QH nước ta với Nghị viện Kazakhstan nói riêng.

Dự kiến, trong thời gian ở thăm Kazakhstan, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ gặp Chủ tịch Thượng viện Kazakhstan Kassym Zhomart Tokayev và Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan Nurlan Nigmatulin và có các cuộc tiếp xúc cấp cao khác, trao đổi về các vấn đề hợp tác song phương, các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cũng sẽ đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Kazakhstan.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cần tin tưởng giao quyền ứng phó COVID-19 cho doanh nghiệp

(PLVN) - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Phạm Tấn Công cho biết, cộng đồng doanh nghiệp đề xuất cần nhìn nhận doanh nghiệp là một chủ thể trong ứng phó COVID-19, từ đó tin tưởng giao quyền và trang bị, nâng cao năng lực y tế tại chỗ cho các doanh nghiệp.

Đọc thêm