Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu kiểm tra, xử lý vụ phá rừng phòng hộ xã Sơn Long

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Sơn Tây và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, xử lý vụ phá rừng phòng hộ xã Sơn Long.

Hàng loạt cây gỗ lớn bị cưa hạ không thương tiếc trong rừng phòng hộ đầu nguồn xã Sơn Long.

Hàng loạt cây gỗ lớn bị cưa hạ không thương tiếc trong rừng phòng hộ đầu nguồn xã Sơn Long.

Sau khi báo Pháp luật Việt Nam và một số cơ quan báo chí đăng tải thông tin phản ánh việc khai thác gỗ trái phép trong rừng phòng hộ đầu nguồn ở xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có Công văn số 5489/UBND-NNTN ngày 18/10, yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Sơn Tây và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, xử lý tình trạng nêu trên theo quy định của pháp luật; trường hợp vượt thẩm quyền thì tổng hợp hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 21/10/2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu kiểm tra, xử lý vụ phá rừng phòng hộ xã Sơn Long ảnh 1

Cây gỗ vừa bị cưa hạ trong rừng phòng hộ đầu nguồn xã Sơn Long.

Trước đó, ngày 15/10, báo Pháp luật Việt Nam đã có bài phản ánh “Rừng phòng hộ đầu nguồn Quảng Ngãi liên tục bị khai thác trái phép”. Theo ghi nhận của phóng viên, trong khu vực rừng phòng hộ đầu nguồn xã Sơn Long hàng loạt cây gỗ lớn bị cưa hạ không thương tiếc, có cây đường kính lên đến một mét. Những cây gỗ lớn bị triệt hạ, lực lượng kiểm lâm có đến nơi, ghi lại thời điểm kiểm tra trên thân cây. Tuy nhiên, cũng có những cây gỗ lớn không được kiểm lâm đánh dấu.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu kiểm tra, xử lý vụ phá rừng phòng hộ xã Sơn Long ảnh 2

Cây gỗ bị xẻ đôi chưa bị các đối tượng khai thác trái phép vận chuyển ra khỏi rừng phòng hộ.

Tại đây, một số cây gỗ như: Dổi, Thông nàng đã được xẻ thành phách, bột cưa còn rất mới. Các phách gỗ, bìa gỗ nằm la liệt trong rừng sâu như một đại công trường đang được thi công.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm