Chủ tiệm Spa dùng con dấu công ty chồng ký hợp đồng vay tiền tỷ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lợi dụng mối quan hệ thân tình, Loan đã bịa ra câu chuyện vay tiền hộ chồng là Phó giám đốc công ty để vay 1 tỷ đồng của 2 người quen.

Bà chủ Đới Thị Loan.

Bà chủ Đới Thị Loan.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đới Thị Loan (SN 1970, ở phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, Đới Thị Loan trước đây là nhân viên của Chi nhánh Cty CP đường sắt Thanh Hóa. Do làm ăn thua lỗ nên Đới Thị Loan đã mở cửa hàng bán quần áo và tiệm Spa tại phường Tân Sơn và phường Điện Biên (TP Thanh Hóa).

Công việc kinh doanh của Loan không được cải thiện mà ngày càng lâm vào nợ nần.

Lợi dụng mối quan hệ thân tình với gia đình ông Đ.T.S và ông T.Đ.H ở mặt bằng quy hoạch phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa), Loan đã nói dối 2 người này và hỏi vay tiền hộ cho ông Lê Quang Huy (là chồng Loan), là Phó Giám đốc Chi nhánh CtyCP đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình để phục vụ sản xuất kinh doanh.

Để tạo niềm tin cho ông S và ông H, Loan đã sử dụng chữ ký khắc sẵn của ông Lê Quang Huy và con dấu của đơn vị do chồng mình công tác đóng vào các hợp đồng vay tiền của 2 người này. Tổng số tiền vay lên đến 1 tỷ đồng (Ông S 600 triệu và ông H 400 triệu).

Sau khi lừa lấy được tiền của ông S và ông H, Loan đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân và không có khả năng chi trả. Ông S và ông H đòi nhiều lần, làm đơn khởi kiện Cty CP đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình đến các cơ quan chức năng.

Lúc này, 2 nguời này mới biết Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình không giao cho bà Loan đi vay tiền để sản xuất kinh doanh.

Sau khi thu thập tài liệu chứng cứ, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Đới Thị Loan về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đới Thị Loan còn vay tiền của rất nhiều người trên địa bàn TP Thanh Hóa đến nay vẫn không có khả năng trả nợ với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Vụ án tiếp tục được điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm