Chưa mở lại đường bay thương mại quốc tế

(PLVN) - Ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh văn phòng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sau cuộc họp chiều qua (14/9), các bộ, ngành và địa phương thống nhất chưa mở lại các đường bay quốc tế thương mại như dự định vào ngày 15/9.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, đại diện Bộ GTVT cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 326/TB-VPCP ngày 13/9/2020, chiều 14/9, Bộ GTVT chủ trì cùng UBND TP Hà Nội tổ chức họp với các bộ, ngành, liên quan để bàn bạc, thống nhất phương án mở lại các đường bay quốc tế tới các quốc gia có kết quả phòng chống dịch tốt và là các đường bay có nhu cầu vận chuyển cao đối với Hàng không Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện nay cơ quan y tế đang hoàn thiện phương án, quy trình xét nghiệm, cách ly y tế đối với các nhóm đối tượng được phép nhập cảnh; dự kiến sẽ báo cáo BCĐ Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vào ngày 17/9.

Bên cạnh đó, theo Bộ GTVT, hiện nay cần bàn bạc và thống nhất, làm rõ các điều kiện để được nhập cảnh vào Việt Nam (y tế, cách ly, chi phí....) để thông báo rộng rãi tới các nước liên quan cũng như đối với những người quan tâm, có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam.

Các địa phương, đặc biệt là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hiện nay do chưa xác định được cụ thể nhu cầu số lượng người nhập cảnh để lên kế hoạch bố trí các khu cách ly cũng như các điều kiện giám sát, chi phí liên quan.

“Chính vì vậy, để đảm bảo yếu tố an toàn khi mở cửa đường bay quốc tế, Bộ GTVT và các bộ, ngành, địa phương thống nhất sẽ tiếp tục làm rõ các điều kiện, yếu tố liên quan để trình BCĐ Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thống nhất, trước khi ra quyết định cuối cùng”, đại diện Bộ GTVT cho biết. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm