Chưa thể khẳng định thời gian hồi phục của bé trai 6 tuổi bị dì tẩm xăng đốt

(PLVN) - Theo bác sĩ điều trị, bé V phải điều trị lâu dài, thời gian được tính bằng năm và phải trải qua nhiều lần phẫu thuật.

Bé V đang được điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 2.

Bé V đang được điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 2.

Đại diện Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, vẫn chưa thể khẳng định được thời gian hồi phục của cháu trai 6 tuổi bị dì đổ xăng châm đốt.

Trước đó, vào 21h tối 23/2, bé N.T.V (6 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) được Bệnh viện Lê Lợi (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) chuyển vào Khoa cấp cứu, Bệnh viện Nhi Đồng 2 trong tình trạng bỏng nặng 50% độ 2-3 ở vùng mặt, ngực, mặt trước 2 cánh tay, mặt trước đùi trái. Nguyên nhân bé V bị bỏng được xác định là do dì ruột đổ xăng châm lửa đốt.

Bé V được đưa vào cách ly tại khu Bỏng thuộc Khoa Bỏng chỉnh trực và tiến hành điều trị tích cực như cắt lọc, thay băng, bù dịch cho bệnh nhi. Hiện bé đã qua được giai đoạn đầu của sốc bỏng, không sốt, nước tiểu ổn, mọi chức năng đều bình thường.

Trả lời Giadinh.net, BS. CK2 Lê Phước Tân (Trưởng Khoa Bỏng chỉnh trực), còn quá sớm để có thể nói trước khả năng và thời gian hồi phục của cháu bé vì nạn nhân đang còn ở giai đoạn đầu của tai nạn bỏng. Trong khi đó, những ca như thế này phải trải qua 3 giai đoạn điều trị: bù dịch chống sốc mất nước, chống nhiễm trùng và điều trị di chứng phỏng.

Trường hợp bỏng xăng vết thương di chứng sau bỏng rất nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe, vận động, thẩm mỹ và đặc biệt là tâm lý của bệnh nhân.

Hiện tình trạng của bệnh nhân V đang diễn tiến nên chưa thể đánh giá được toàn diện tổn thương. “Khoa sẽ nỗ lực hết sức để điều trị tích cực cho nạn nhân đồng thời sẽ mời Khoa Mắt khám và đánh giá tổn thương ở mắt cho cháu bé. Cháu bé phải điều trị lâu dài, thời gian được tính bằng năm và phải trải qua nhiều lần phẫu thuật" - BSCK 2 Lê Phước Tân trả lời Tiền phong.

Người hiện tại ở bệnh viện chăm bé V là anh Hồ Minh Tuấn (bố bé) cho biết, trong ngày 24 và sáng 25/2, bé V đã có thể mở mắt (còn hạn chế) và nói chuyện được nhiều hơn với bố. "Bé đã ăn được cháo, nước yến và uống sữa, không bị nôn ra ngoài. Khuôn mặt của bé cũng giống như lúc mới bị, bỏng rất nhiều", anh Tuấn cho biết.

Trong khi đó, chị Tâm (mẹ bé V) hiện tại chị đang nằm điều trị tại Bệnh viện Lê Lợi, sức khỏe có phần ổn định khi đã cử động được khoảng 3-4 phần, ăn uống được một ít. 

Trước đó,  khoảng 17h ngày 23/2, Nguyễn Thị Phượng (27 tuổi) cầm theo can xăng đến nhà chị gái ở Lưu Chí Hiếu (phường 10, TP Vũng Tàu)  để đòi số tiền 3 triệu anh rể vay. Tại đây, Phượng xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau với chị gái.

Phượng sau đó đổ xăng lên người cháu V rồi phóng hỏa khiến mẹ con bé V bị bỏng. Hai mẹ con bé V mọi người nhanh chóng dập lửa rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu. Hiện Công an thành phố Vũng Tàu đang tạm giữ Nguyễn Thị Phượng để điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm