Chuẩn bị cho khán giả vào sân vận động Mỹ Đình, phòng chống dịch là ưu tiên hàng đầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Nội dung quan trọng này được nhất trí trong cuộc họp giữa lãnh đạo Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng các bộ, ban ngành, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội về kế hoạch tổ chức các trận đấu tháng 11 vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 tại Hà Nội.

Chuẩn bị cho khán giả vào sân vận động Mỹ Đình, phòng chống dịch là ưu tiên hàng đầu

Trong tháng 11.2021 có hai trận đấu giữa ĐTQG Việt Nam gặp ĐTQG Nhật Bản (ngày 11.11) và trận ĐTQG Việt Nam gặp ĐTQG Ả rập Xê út (ngày 16.11) trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Với cả hai trận đấu này, UBND TP. Hà Nội đã đồng ý, thống nhất cho phép khán giả vào sân với khoảng 12.000 người. Hiện VFF đã hoàn thiện các thủ tục từ phía trong nước để các đội tuyển nước ngoài hoàn tất thủ tục nhập cảnh Việt Nam. VFF cũng đã có kế hoạch phối hợp với các cơ quan khác để đảm bảo trận đấu an toàn, trong đó, yếu tố phòng chống dịch được ưu tiên hàng đầu.

Tại cuộc họp, đại diện Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông vận tải, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, Công an TP Hà Nội… cũng đã nêu ý kiến, trong đó nhất trí cao việc tổ chức hai trận đấu, đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ. Tuy nhiên, cần có những biện pháp ngăn ngừa, không để các sự kiện này trở thành điểm lây nhiễm dịch.

Đồng thời, cần phải làm rõ việc vào sân, ra về, chỗ ngồi, khoảng cách 5K của khán giả như thế nào. Phải xây dựng kịch bản cho khán giả đến sân, từ đó bố trí các lực lượng an ninh, y tế. Xây dựng kịch bản vị trí, các vòng kiểm soát, soát vé như thế nào cho phù hợp… Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng đề nghị làm rõ việc mua vé, đặt vé của khán giả.

Theo VFF, việc bán vé sẽ thực hiện trực tuyến, VFF sẽ tiến hành trả vé thông qua dịch vụ Bưu điện Việt Nam (VN Post) theo địa chỉ khách hàng đã đăng ký. Khán giả nhận vé cần phải có CMND/Thẻ căn cước công dân gốc để đối chiếu. Cùng với đó, khán giả vào sân sẽ phải tiêm đủ hai mũi vaccin ngừa Covid 19 (mũi 2 đã qua 14 ngày) và test Covid 19 có kết quả âm tính trước 72 giờ trước giờ thi đấu...

Có thể nói hai trận đấu bóng đã tại SVĐ Mỹ Đình vào tháng 11 là các hoạt động thể thao đầu tiên trở lại sau đợt bùng phát dịch bệnh vừa qua. Chính vì thế, bên cạnh làm sao để trận đấu đạt yêu cầu về chuyên môn, thì cần phải đảm bảo hạn chế thấp nhất về dịch bệnh, đảm bảo an ninh trật tự. Do đó, việc tuyên truyền sâu rộng để người dân biết rõ và thực hiện các biện pháp, quy trình phòng dịch khi đến dự khán trận đấu là tuyệt đối không thể lơ là.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm