'Chúng ta sẽ giương cao ngọn cờ của Bác đi đến bến vinh quang'

(PLVN) - “Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tôi tin chắc một điều rằng, chúng ta sẽ giương cao ngọn cờ của Bác đi đến bến vinh quang”, cụ Thân Thị Tám xúc động chia sẻ khi dự Triển lãm “Tự hào 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Một chặng đường vẻ vang”.

“Tự hào 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Một chặng đường vẻ vang” là chủ đề Triển lãm do Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Triển lãm “Tự hào 90 năm Đảng Cộng sản Việt Nam - Một chặng đường vẻ vang” góp phần khẳng định niềm tin, niềm tự hào của toàn thể nhân dân đối với Đảng, Bác Hồ và công cuộc đổi mới đất nước. Đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đất nước phồn vinh.

'Chúng ta sẽ giương cao ngọn cờ của Bác đi đến bến vinh quang' ảnh 1
Những hình ảnh và tư liệu tại triển lãm.

Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, từ một nước thuộc địa nửa phong kiến, Việt Nam đã trở thành quốc gia độc lập, tự do, thống nhất. Nhân dân Việt Nam trở thành quốc gia độc lập, tự do, thống nhất. Nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành người làn chủ đất nước, làm chủ xã hội.

Đặc biệt, qua hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, đất nước ta đã thoát khỏi tình trạng kém phát triển, trở thành nước phát triển có thu nhập trung bình, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập đất nước.

'Chúng ta sẽ giương cao ngọn cờ của Bác đi đến bến vinh quang' ảnh 2
Những hình ảnh và tư liệu tại triển lãm.

Với 200 ảnh, tài liệu và hiện vật, trưng bày chuyên đề giới thiệu những dấu mốc quan trọng, những thành tựu vẻ vang của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng; khẳng định vai trò, uy tín, năng lực và sức chiến đấu của Đảng trên con đường cách mạng của Việt Nam, qua đó góp phần bồi đắp niềm tin, niềm tự hào đối với Đảng, Bác Hồ của công cuộc đổi mới đất nước trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh, đất nước phồn vinh. 

'Chúng ta sẽ giương cao ngọn cờ của Bác đi đến bến vinh quang' ảnh 3
Những hình ảnh và tư liệu tại triển lãm.
'Chúng ta sẽ giương cao ngọn cờ của Bác đi đến bến vinh quang' ảnh 4
Những hình ảnh và tư liệu tại triển lãm.
'Chúng ta sẽ giương cao ngọn cờ của Bác đi đến bến vinh quang' ảnh 5
Những hình ảnh và tư liệu tại triển lãm.

Một trong những du khách tâm đắc nhất với triển lãm lần này là cụ Thân Thị Tám, 72 tuổi, đến từ Yên Thế, Bắc Giang. Theo cụ Tám chia sẻ, tuy không may mắn được trở thành Đảng viên, nhưng cụ sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, nên cụ luôn tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng.

'Chúng ta sẽ giương cao ngọn cờ của Bác đi đến bến vinh quang' ảnh 6
Cụ Thân Thị Tám, một trong những khách tham quan có ấn tượng sâu sắc với triển lãm.

“Tôi đã xem và thực sự xúc động trước những hình ảnh và hiện vật tại triển lãm, từ hình ảnh các chủ tịch Đảng và Tổng Bí thư Đảng qua các thời kỳ, rồi những thông tin về Bác, bắt đầu từ khi Bác ra đi tìm đường cứu nước đến những cuộc đấu tranh giành chính quyền và nhất là những hình ảnh về hoạt động chống tham nhũng trong Đảng ta hiện nay. Tôi chỉ ước muốn một điều rằng, chúng ta cùng nhau chiến đấu mạnh mẽ hơn nữa trong công cuộc chống tham nhũng, đặc biệt là tham nhũng vặt, đề từ đây nhân nhân dân có lòng tin vững chắc hơn nữa đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”, cụ Tám nhấn mạnh. 

Dù đã nhiều tuổi, nhưng qua cuộc triển lãm cụ Đám vẫn cảm thấy mình lớn lên rất nhiều về tư tưởng, tình cảm, cùng như lòng tin đối với Đảng. “Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tôi tin chắc một điều rằng, chúng ta sẽ vác ngọn cờ của Bác đi đến bến vinh quang, đời sống nhân dân sẽ ấm no, con cháu chúng ta sẽ đời đời được sống trong hòa bình, đất nước phát triển sánh vai với các cường quốc năm châu”, cụ Tám xúc động nói. 

Triển lãm sẽ được mở trong vòng mở cửa đón khách tham quan từ ngày 15/1/2020 đến tháng 31/3/2020. Hôm nay là ngày thứ 2, nhưng triển lãm đã thu hút được hàng trăm lượt tham quan không chỉ người dân Việt Nam mà còn có rất nhiều khách du lịch nước ngoài.

Đến thăm cuộc triển lãm, ông Jame, du khách người Anh chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 tôi đến Việt Nam và lần nào tôi cũng ghé thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tôi rất ấn tượng với triển lãm lần này, qua những hình ảnh và hiện vật ở đây tôi hiểu biết thêm về lịch sử vẻ vang  của đất nước và con người Việt Nam qua nhiều thời kỳ. Tôi thực sự ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh và những đóng góp to lớn của ông với Đảng và Nhà nước Việt Nam”.

'Chúng ta sẽ giương cao ngọn cờ của Bác đi đến bến vinh quang' ảnh 7
Du khách nước ngoài tới tham quan triển lãm. 
'Chúng ta sẽ giương cao ngọn cờ của Bác đi đến bến vinh quang' ảnh 8
Du khách nước ngoài rất ấn tượng với triển lãm lần này

Cùng ngày, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm chuyên đề “Mùa xuân vĩnh viễn”. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và mừng Xuân Canh Tý 2020.

Triển lãm mở cửa miễn phí từ ngày 16/1 đến hết ngày 28/2/2020. Triển lãm giới thiệu 59 tác phẩm nghệ thuật về đề tài mừng Đảng, mừng Xuân của 54 tác giả thuộc nhiều thế hệ, từ Mỹ thuật Đông Dương, Mỹ thuật Kháng chiến tới thời nay (Trần Văn Cẩn, Bùi Xuân Phái, Trần Lưu Hậu, Ngô Tôn Đệ, Nguyễn Nghĩa Duyện, Nguyễn Lương Tiểu Bạch), gồm nhiều thể loại đa dạng (hội họa, đồ họa, điêu khắc) và chất liệu phong phú (sơn mài, sơn dầu, lụa, màu nước, bột màu, khắc gỗ, tượng đồng, gỗ).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiều đơn vị của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam xác định rõ mục tiêu chống dịch hiệu quả, đồng thời đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh.

An sinh xã hội đồng hành trong cuộc sống “bình thường mới”

(PLVN) - Trong cuộc sống “bình thường mới”, bên cạnh việc đảm bảo an toàn để phát triển kinh tế thì công tác an sinh xã hội đối với người dân cần tiếp tục được quan tâm. Lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, nhất là người già, phụ nữ, trẻ em, người yếu thế; phát huy tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng, động viên và nhân rộng các hoạt động thiện nguyện, qua đó giúp đỡ thiết thực người dân, không để ai bị thiếu ăn, thiếu mặc; bảo đảm sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt… đó là những vấn đề không được để đứt quãng trong cuộc sống “bình thường mới”.

Đọc thêm