"Chúng tôi đang chuẩn bị tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tiền vệ Vũ Thị Hoa cho biết, toàn đội sẽ chuẩn bị trạng thái tốt nhất, hướng đến VCK U20 nữ châu Á.
Tiền vệ Vũ Thị Hoa của đội U20 Việt Nam, ảnh VFF
Tiền vệ Vũ Thị Hoa của đội U20 Việt Nam, ảnh VFF

Chia sẻ tại buổi tập trên sân Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam, tiền vệ Vũ Thị Hoa khẳng định quyết tâm và mong muốn được có tên trong danh sách chính thức của đội tuyển U20 nữ Việt Nam hướng tới vòng chung kết U20 nữ châu Á.

“Mục tiêu của tôi ở giải đấu tới là cải thiện bản thân và học hỏi nhiều hơn từ các đội bóng lớn ở châu Á. Nói về thể hình và thể lực thì chắc chắn chúng tôi nhỏ bé, thấp hơn người ta, mặc dù vậy toàn đội đang cố gắng rèn luyện thể lực và cải thiện trạng thái tốt nhất, chuẩn bị cho giải đấu”, Vũ Thị Hoa chia sẻ.

Nói về các bài tập trong thời gian tập trung cùng U20 nữ Việt Nam, tiền vệ sinh năm 2004 cho biết: “Thầy tập chiến thuật về phòng ngự, tập sức mạnh và thể lực rất nhiều. Bài tập mà thầy chú ý là phòng ngự và phản công nhanh, mất bóng phải quay về phòng ngự luôn”.

“Vị trí sở trường của tôi là tiền vệ trung tâm, còn sở trường nhất của tôi là kỹ thuật cá nhân và chơi bóng tự do. Điểm cần cải thiện của tôi trong thời gian tới là thích nghi với mọi chiến thuật của HLV Akira Ijiri và cùng toàn đội tập luyện tất cả chiến thuật mà thầy đưa ra.

Vũ Thị Hoa cũng là cái tên được giới chuyên môn đánh giá cao sau màn thể hiện tại các vòng loại châu Á trước đó, cũng như ở cấp độ giải quốc gia, qua đó lọt vào danh sách rút gọn đề cử cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của Quả bóng Vàng 2023.

“Lần đầu tiên được nằm trong danh sách rút gọn 3 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm, tôi cảm thấy rất vui. Điều hài lòng nhất mà bản thân tôi làm được trong năm 2023 là cùng toàn đội vượt qua được khó khăn ở giải vô địch quốc gia. CLB đang trẻ hoá và bản thân tôi cũng đã học hỏi được từ các chị và cải thiện hơn. Tôi được đá cặp với chị Tuyết Dung, nhờ đó học hỏi được rất nhiều điều từ chị, về cách tập luyện, sinh hoạt hay chơi bóng ở trên sân”. Vũ Thị Hoa chia sẻ thêm.

Đội tuyển U20 nữ Việt Nam hiện đang tập trung tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam với 28 cầu thủ. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Akira Ijiri sẽ có một trận đấu giao hữu với quân xanh trước khi có kì nghỉ Tết Nguyên đán ngắn vào cuối tuần sau.