Chương trình “đưa báo Pháp luật Việt Nam về vùng sâu, vùng xa” bước sang chặng đường mới

Sau 6 năm kể từ khi Báo Pháp luật Việt Nam khởi động chương trình tặng báo miễn phí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, nông thôn, biển đảo, hàng triệu tờ báo đã tới tay bạn đọc. Gần 5 tỷ đồng đã được các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đóng góp cho chương trình, góp phần giúp người nghèo được tiếp cận ánh sáng văn hóa, cập nhật thông tin pháp lý.

[links()]Sau 6 năm kể từ khi Báo Pháp luật Việt Nam khởi động chương trình tặng báo miễn phí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, nông thôn, biển đảo, hàng triệu tờ báo đã tới tay bạn đọc. Gần 5 tỷ đồng đã được các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đóng góp cho chương trình, góp phần giúp người nghèo được tiếp cận ánh sáng văn hóa, cập nhật thông tin pháp lý.

Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Lê Hồng Sơn đón nhận bảng trao tặng 12 ngôi nhà Tư pháp của
Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Lê Hồng Sơn đón nhận bảng trao tặng 12 ngôi nhà Tư pháp của Công ty Prudential Việt Nam trao tặng

Với mục tiêu đưa chương trình trở thành một hoạt động thường xuyên hơn, đối tượng thụ hưởng rộng lớn hơn, Bộ Tư Pháp đã phê duyệt Đề án thành lập Trung tâm truyền thông Pháp luật Việt Nam thuộc Báo Pháp luật Việt Nam. Trung tâm sẽ phối hợp với các Hãng luật và Luật sư tiêu biểu tiếp tục thực hiện Chương trình chung tay xóa nghèo pháp luật cho đồng bào dân tộc, đưa Báo Pháp luật Việt Nam đến vùng sâu, vùng xa, xây dựng các ngôi nhà tư pháp và các hoạt động từ thiện, xã hội khác.

Các hãng luật, luật sư hàng đầu Việt Nam ký kết thỏa thuận đồng hành cùng báo PLVN
Các hãng luật, luật sư hàng đầu Việt Nam ký kết thỏa thuận đồng hành cùng báo PLVN

Một chặng đường mới của chương trình “đưa báo Pháp luật Việt Nam về vùng sâu, vùng xa” đã được mở ra với lễ ký kết các hợp đồng tài trợ báo cho người nghèo được ký kết sáng nay, 29.1.2013. Hàng vạn tờ báo sẽ được cấp phát miễn phí cho đồng bào vùng sâu, vùng xa thông qua kinh phí tài trợ của các tổ chức hành nghề luật sư tiêu biểu trong cả nước. Điển hình là các đơn vị: công ty Luật TNHH SMiC, công ty luật Hồng Bách, VPLS Hà Lan.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên trong lịch sử tư pháp, một chương trình hỗ trợ cán bộ tư pháp trẻ đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên tuyền pháp luật, có hoàn cảnh khó khăn được khởi động với sự hỗ trợ của Công ty Prudential Việt Nam. Theo đó, sẽ có 12 Ngôi nhà tư pháp tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long dành tặng cho các cán bộ tư pháp trẻ nhằm khích kệ, động viên các cán bộ tư pháp yên tâm trong công tác tuyền truyền pháp luật, đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến cơ sở.

“Mở hàng” cho ngày đầu ra mắt Trung tâm truyền thông Pháp luật Việt Nam, các dối tác lớn, những người bạn luôn đồng hành với sự phát triển của Báo đã ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực truyền thông và hỗ trợ pháp lý. Đó là các đơn vị: Tập đoàn Tuần Châu; Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeaBank), Công ty Cổ phần Sovico,Tổng Công ty HUD, Tổng công ty Vietracimex, Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty Cổ Phần Cơ Điện Trần Phú...

a
Các doanh nghiệp lớn "mở hàng" ngày ra mắt Trung tâm truyền thông Pháp luật Việt Nam

Đây là các thương hiệu lớn, phát triển bền vững và chuẩn chỉ, minh bạch, luôn “thượng tôn pháp luật”.

Tập đoàn Tuần Châu được hình thành và phát triển từ năm 1997 với sự khởi đầu và thành công vượt bậc của dự án "con đường nối đảo với đất liền". Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh (thuộc Tập đoàn Tuần Châu) đã tạo tiền đề cơ bản cho sự ra đời của 18 công ty, tạo thành tổ hợp kinh doanh hoạt động theo mô hình tập đoàn, kinh doanh đa ngành, Tập đoàn Tuần Châu đã nhanh chóng phát triển mạnh trong nhiều lĩnh vực như: bất động sản, đầu tư, ngân hàng, chứng khoán, sản xuất & xuất nhập khẩu, du lịch, khách sạn, vui chơi giải trí, du thuyền, bến cảng và sân golf tại Việt Nam, tạo nên một thương hiệu lớn trong nước và quốc tế.

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á - SeABank là một trong những ngân hàng TMCP thành lập sớm nhất Việt Nam. Trải qua 18 năm hình thành và phát triển, hiện tại SeABank có vốn điều lệ hơn 5.300 tỷ đồng cùng tổng giá trị tài sản lên tới gần 102 nghìn tỷ đồng và mạng lưới hoạt động gồm 155 điểm giao dịch trên cả nước. SeABank là một trong số ít ngân hàng tại Việt Nam trở thành thành viên chính thức của cả hai tổ chức thẻ quốc tế hàng đầu Visa, MasterCard, đồng thời cũng là đại lý chính thức của Western Union tại Việt Nam. Không chỉ là nơi gửi gắm sự tin cậy của khách hàng trong lĩnh vực tài chính, SeABank còn là một tổ chức có ý thức trách nhiệm xã hội cao, tích cực tham gia các hoạt động về phát triển Giáo dục cộng đồng, Bảo vệ Môi trường & ủng hộ từ thiện, khuyến học…

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị - Bộ Xây dựng (HUD) hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con với ngành nghề kinh doanh chính: Đầu tư và kinh doanh nhà ở, bất động sản, các khu dân cư, khu đô thị, khu công nghiệp, khu kinh tế; Tư vấn đầu tư xây dựng nhà và công trình kỹ thuật hạ tầng đô thị, khu công nghiệp; Quản lý, khai thác dịch vụ tổng hợp các khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp, khu du lịch; Sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu các loại vật tư, vật liệu xây dựng, thiết bị công nghệ vật liệu xây dựng..vv. Tổng công ty hiện giữ vai trò quan trọng trong điều tiết thị trường nhà ở trong cả nước.

Công ty Cổ phần Sovico hiện đang quản trị và điều hành hơn 20 đơn vị thành viên và liên kết trong đó có các thương hiệu nổi bật là Furama, HDBank,VietjetAir. Trong năm qua, mặc dù kinh tế có nhiều khó khăn, Sovico vẫn không ngừng phát triển lớn mạnh, đem lại nhiều lợi ích cho đất nước, đặc biệt sau hơn 1 năm cất cánh hãng hàng không thế hệ mới VietjetAir đã tăng trưởng vượt bậc, trở thành lựa chọn mới cho người tiêu dùng. Ngân hàng HDBank là ngân hàng hoạt động hiệu quả và minh bạch hàng đầu Việt Nam.  Sovico đang hiện thực hóa  mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư tài chính hàng đầu tại Việt Nam, là Tập đoàn tư nhân có tên tuổi trong nước và quốc tế, phát triển bền vững và có uy tín mang thương hiệu Việt, hoạt động chuyên nghiệp theo những thông lệ Quốc tế tốt nhất.

Hãng hàng không
Hãng hàng không thế hệ mới VJA là một đơn vị thuộc Sovico năm nay trờ thành đối tác đồng hành cùng hoạt động của Trung tâm truyền thông Pháp luật Việt Nam

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC là một tập đoàn gồm nhiều công ty con kinh doanh ở nhiều lĩnh vực như xây dựng, bất động sản, giáo dục và dịch vụ tư vấn luật sư... với mức tăng trưởng ấn tượng. Năm 2011, bất chấp sự biến động của thị trường tài chính, FLC Group vẫn tiến hành trả cổ tức cho cổ đông với con số 8%, đồng thời, Chủ tịch FLC - Trịnh Văn Quyết vẫn có tên trong danh sách "Top 100 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt".

Năm 2012 được xem là thời kỳ đen tối nhất của thị trường bất động sản khi các con số cập nhật về doanh nghiệp phá sản liên tục thay đổi. Thế nhưng, doanh thu của FLC trong 9 tháng đầu năm 2012 vẫn đạt con số ấn tượng, trên 1.000 tỷ đồng. Định hướng phát triển của FLC là trở thành một công ty mạnh và năng động, lấy hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản, đầu tư tài chính và khai thác khoáng sản làm trọng điểm.

Công ty CP Tập đoàn FLC là đối tác chiến lược thân thiết đã đồng hành của Báo PLVN trong nhiều năm qua
Công ty CP Tập đoàn FLC là đối tác chiến lược thân thiết đã đồng hành của Báo PLVN trong nhiều năm qua

Tổng công ty Vietracimex thuộc Bộ Giao thông Vận tải hiện có trên 20 Công ty, Xí nghiệp trực thuộc trải khắp ba miền Bắc - Trung - Nam Việt Nam. Có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật trẻ,  năng động được đào tạo chính quy, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ công nhân kỹ thuật có tay nghề, kỷ luật cao và dàn máy móc thiết bị chuyên dụng hiện đại được nhập khẩu từ các nước Châu Âu và Nhật Bản; năng lực tài chính mạnh có khả năng thu xếp các nguồn vốn đủ đáp ứng đầu tư xây dựng các dự án lớn.

Công ty Cổ Phần Cơ Điện Trần Phú đã rất quen thuộc với các công trình xây dựng trong cả nước. Trong nhiều năm qua, công ty đã trúng thầu nhiều hợp đồng cung cấp Dây và Cáp điện cho các công trình trọng điểm.

Sự gắn kết giữa Trung tâm truyền thông Pháp luật Việt Nam và các doanh nghiệp mở ra những cơ hội hợp tác phát triển mới giữa các bên, góp phần chung tay xóa nghèo pháp luật với hàng triệu người nghèo được thụ hưởng.

Anh Phương

Cùng chuyên mục

Đọc thêm