Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt máy bay 'diệt mọi mục tiêu' Su-57

(PLVN) - Công ty Máy bay Sukhoi thuộc Tập đoàn Máy bay Thống nhất của Nga đã bắt đầu thực hiện hợp đồng chuyển giao các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 cho Lực lượng hàng không vũ trụ, hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho hay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, TASS cho biết, Sukhoi đã bắt đầu thực hiện nghĩa vụ theo hợp đồng giao nhận lô 76 máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 cho Lực lượng hàng không vũ trụ Nga.

Việc giao nhận này là theo hợp đồng được ký kết với Bộ Quốc phòng Nga tại triển lãm vũ khí quốc tế Quân đội 2019. 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, theo kết quả của việc thực hiện hợp đồng, Nga sẽ có được “máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 tiên tiến nhất, giúp tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng hàng không vũ trụ.

Văn phòng Phó thủ tướng Nga cũng xác nhận chiếc máy bay đầu tiên sẽ được giao cho Lực lượng hàng không vũ trụ Nga trước cuối năm 2019.

Sukhoi trong văn bản được công bố dịp kỷ niệm 80 năm thành lập hãng cũng thông báo về việc đưa vào sản xuất hàng loạt máy bay chiến đấu Su-57.

“Năm 2019, Su-57 được đưa vào sản xuất hàng loạt theo hợp đồng dài hạn được ký với Bộ Quốc phòng để cung cấp hơn 70 máy bay”, công ty cho hay.

Su-57 là máy bay chiến đấu đa năng thế hệ thứ 5 của Nga. Giới chức Nga khẳng định máy bay này được thiết kế để tiêu diệt tất cả các mục tiêu bao gồm cả trên không, mặt đất và mặt nước. 

Máy bay có khả năng thực hiện chuyến bay với vận tốc nhanh hơn nhiều lần so với tốc độ âm thanh. Tổ hợp thiết bị hiện đại và đặc tính khó bị phát hiện cũng mang lại sự vượt trội cho Su-57 so với các đối thủ.

Tổng thống Vladimir Putin mới đây cho rằng Su-57 là máy bay tốt nhất trên thế giới về tất cả các chỉ số chiến thuật và kỹ thuật. “Có thể nói, trên thế giới hiện không có máy bay nào có thể hoạt động tốt như máy bay chiến đấu của chúng ta”, ông Putin khẳng định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm