Chuyên gia nói về việc chống lại Omicron bằng vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Người đứng đầu Ủy ban Thường trực về Tiêm chủng (StiKo) của Đức, Thomas Mertens, cho biết ông không mong đợi có thể có vaccine mới chống lại biến thể Omicron trong nhiều tháng tới.

Chuyên gia Đức nhấn mạnh việc tiêm tăng cường để chống lại Omicron. Ảnh: NurPhoto

Chuyên gia Đức nhấn mạnh việc tiêm tăng cường để chống lại Omicron. Ảnh: NurPhoto

Hôm thứ Bảy, Giám đốc StiKo biết hoàn toàn có thể cần một loại vaccine mới để có hiệu quả chống lại biến thể Omicron. Nói với tờ Rheinische Post có trụ sở tại Düsseldorf, ông Mertens cho rằng, “Omicron có nhiều thay đổi đối với protein đột biến, điều này có thể khiến các kháng thể khó chống lại virus hơn”.

"Các nhà sản xuất trong phòng thí nghiệm có thể cần từ ba đến sáu tháng. Điều đó không hề nhỏ - họ phải tạo ra một loại vaccine có tác dụng chống lại Omicron và Delta, vì Delta vẫn còn phổ biến", Giám đốc StiKo nói. Ông cũng kêu gọi mọi người nên tiêm phòng nhắc lại mặc dù có thể có một loại vaccine mới.

Theo ông Mertens: "Các mũi tiêm nhắc lại chắc chắn rất đáng giá. Cuộc chiến chống lại biến thể Delta vẫn tiếp tục". "Và sẽ không có vấn đề gì nếu được tiêm tăng cường một vài tháng sau khi chủng ngừa để tăng cường để bảo vệ chống lại Omicron nếu cần thiết."

Cùng chuyên mục

Đọc thêm