Chuyển tim từ Hà Nội ghép thành công cho bệnh nhân ở Huế

(PLO) - Ngày 18/5, thông tin từ  bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa thực hiện ca ghép tim thành công cho một bệnh nhân tại Thừa Thiên – Huế.

Ca ghép tim được thực hiện tại bệnh viện Trung ương Huế

Ca ghép tim được thực hiện tại bệnh viện Trung ương Huế

Trước đó, ngày 16/5/2018, ê kíp phẫu thuật ghép tim của bệnh viện Trung ương Huế thực hiện ca ghép tim cho một bệnh nhân 52 tuổi, bị suy tim độ 4. Điều đặc biệt của ca ghép tim này là quả tim được hiến tặng là của một người ở Hà Nội được vận chuyển bằng đường hàng không đến Huế.

Ngay sau khi tiếp nhận quả tim được hiến, ê kíp phẫu thuật của bệnh viện đã bắt tay vào thực hiện ca ghép. Sau 4 giờ phẫu thuật, ca ghép tim đã thành công, sức khỏe của bệnh nhân đến nay đang dần hồi phục tốt. 18 giờ sau mổ, bệnh nhân đã có thể ăn uống nhẹ và nói chuyện bình thường.

GS.TS Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đây là lần thứ 3 bệnh viện Trung ương Huế thực hiện ca ghép tim thành công nhưng là lần đầu tiên thực hiện lấy tạng từ một bệnh viện phía Bắc cách Huế gần 700km. Ngay sau khi nhận được tin ca ghép tim thành công, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi quà và hoa chúc mừng kíp mổ, gây mê, kíp lấy tim và bệnh nhân.

“Nhờ sự giúp đỡ của bệnh viện Việt Đức, Trung tâm điều phối ghép tạng Quốc gia và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Airlines đã hỗ trợ chu đáo và giúp chuyển tạng từ người hiến đến người nhận nhanh nhất, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật giúp ca ghép thành công”- Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế thông tin thêm.

Cùng chuyên mục
Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.

Đọc thêm