Cô gái chuyển giới chết sau khi nâng ngực

(PLO) - Jiratchaya Kampoon (Thái Lan) tử vong do bị ngạt khi nâng ngực tại một phòng khám chui.

"Tôi thừa nhận mọi sai lầm", Thanatpong Jittheerapirom, bác sĩ phẫu thuật nâng ngực cho Jiratchaya Kampoon thú nhận sau cái chết của người phụ nữ chuyển giới này vào cuối tháng 10. 

Sau tai nạn, nam bác sĩ đã chạy trốn trong 12 ngày trước khi bị cảnh sát bắt giữ ở Pattaya. Thanatpong 29 tuổi ở Bangkok, thừa nhận không phải là bác sĩ, không có giấy phép hành nghề. Tuy nhiên, người đàn ông bao biện đã có kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ sau khi làm việc tại các phòng khám khác cũng như nghiên cứu trong lĩnh vực này.

co-gai-chuyen-gioi-chet-sau-khi-nang-nguc

Thanatpong trong buổi thực nghiệmdựng lại hiện trường vụ án: Ảnh:Bangkok Post.

Theo Bangkok Post, cô gái chuyển giới Jiratchaya Kampoon đã nâng ngực tại một phòng khám ở tỉnh Lam Pang với chi phí 35.000 baht (khoảng 24 triệu đồng). Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cô bị ngạt do xẹp phổi. Sau phẫu thuật 3 giờ, cô gái tỉnh dậy nhưng lại rơi vào hôn mê, được đưa đến một bệnh viện địa phương trong tình trạng mất ý thức và tử vong sau đó.

Bác sĩ giả mạo này không nghĩ rằng Jiratchaya sẽ tử vong. Đây là bệnh nhân tử vong đầu tiên kể từ khi anh ta mở phòng khám hồi tháng 5. Tính đến khi xảy ra sự việc, Thanatpong đã thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho 1.500 người nhưng không gặp vấn đề gì.

Thanatpong khai không biết điều gì xảy ra với bệnh nhân Jiratchaya. Anh ta đoán cô gái bị mệt mỏi do thiếu ngủ và ăn ít nên dẫn đến biến chứng sau ca phẫu thuật.

Thanatpong đã được cảnh sát di lý từ Pattaya đến phòng khám ở Lampang để dựng lại hiện trường. Phòng khám của bác sĩ giả mạo hoạt động không có giấy phép. Trước đó, chủ phòng khám này nộp đơn xin cấp phép nhưng không được cơ quan chức năng chấp thuận. Cảnh sát đã buộc tội Thanatpong giết người.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm