Cô gái đi xe khách khiến 28 người bị cách ly có kết quả âm tính với Covid - 19

(PLVN) - Cô gái có bạn tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 mới nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên 28 người đi cùng xe với cô phải tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Xe khách chở theo cô gái tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19. Ảnh Báo Thanh Hóa.

Xe khách chở theo cô gái tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19. Ảnh Báo Thanh Hóa.

Sáng nay, 30/3, Th.N.Tr (SN 1997, trú tại huyện Thiệu Hóa) đi trên xe khách Tùng Lâm chạy tuyến Hà Nội - Thanh Hóa đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Cơ quan chức năng cũng đã lấy thông tin quê quán, số điện thoại 28 người đi trên xe khách và yêu cầu họ về địa phương cách ly, theo dõi tại nhà.

Khoảng 15h ngày 29/3, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an thị xã Bỉm Sơn đã tiến hành dừng ô tô khách mang BKS: 36B-026.96 của nhà xe Tùng Lâm chạy tuyến Hà Nội - Thanh Hóa. Trên xe ô tô có tổng số 29 người, trong đó có Tr đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19. 

Theo đó, ngày 26/3, Tr đến nhà một người bạn ở Hà Nội chơi. Bạn của Tr làm việc tại Công ty TNHH Trường Sinh (Công ty này cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai). Người bạn của Tr được xác định đã tiếp xúc gần với nhân viên khác trong công ty bị nhiễm Covid-19. 

Sau khi lên xe ô tô BKS: 36B-026.96 của nhà xe Tùng Lâm để về Thanh Hóa, Tr đã nhận được tin báo, người bạn của cô đã tiếp xúc với người dương tính với Covid-19. Tr đã gọi điện báo với cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng sau đó đã tạm dừng xe khách khi đi đến thị xã Bỉm Sơn, lực lượng chức năng đã tiến hành đưa toàn bộ 29 hành khách, trong đó có Tr, đi cách ly tại một khách sạn nằm trên địa bàn phường Phú Sơn, Thị xã Bỉm Sơn. 

Ngay chiều cùng ngày, toàn bộ 29 hành khách trên xe ô tô khách trên được lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định. Đồng thời yêu cầu chị Tr khai báo đầy đủ quá trình đi lại, di chuyển và tiếp xúc với những ai trong khoảng thời gian từ ngày 26 đến 29/3.

Sự việc cũng đã được báo cáo Sở Y tế, UBND tỉnh Thanh Hóa.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm