Cô gái Hà Nội mất 250 triệu đồng sau cuộc gọi của 'cán bộ y tế'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chị N lo sợ đã làm theo hướng dẫn của đối tượng thì phát hiện tài khoản ngân hàng của mình mất hơn 250 triệu đồng. Tá hỏa nhận ra bị lừa, nạn nhân mới đến cơ quan Công an trình báo...

Thông tin ban đầu từ Công an TP Hà Nội, sáng 12/5, chị N (ainh năm 1990, trú tại quận Hà Đông) nhận được điện thoại từ một người tự xưng là cán bộ y tế. Người này thông báo chị N đi xét nghiệm COVID-19 nhưng không lấy kết quả, đồng thời nói chị N bị lộ thông tin cá nhân và cần liên hệ Công an TP Hà Nội để được giải quyết.

Sau đó "cán bộ y tế" chuyển cuộc gọi cho một người khác tự xưng là cán bộ công an. "Cán bộ công an" thông báo chị N có liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn bán ma túy và đã có lệnh bắt giữ. Các đối tượng yêu cầu chị cung cấp tài khoản ngân hàng và mật khẩu để xác minh.

Chị N lo sợ đã làm theo hướng dẫn của đối tượng thì phát hiện tài khoản ngân hàng của mình mất hơn 250 triệu đồng. Tá hỏa nhận ra bị lừa, nạn nhân mới đến cơ quan Công an trình báo.

Công an quận Hà Đông phối hợp với các cơ quan chức năng đang xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên.

Qua vụ việc, Công an TP Hà Nội khuyến cáo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn lợi dụng dịch bệnh mạo danh nhân viên y tế, cơ quan Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

"Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất", Công an TP Hà Nội nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm