Cô gái Hà Nội 'nhận quả đắng' vì sợ... ma

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nghe Nguyễn Thị Hà nói mình có "vong theo", chị T. đã đưa người phụ nữ này tiền, điện thoại iPhone 11 Pro max để cắt "vong".

Đối tượng Nguyễn Thị Hà

Đối tượng Nguyễn Thị Hà

Trước đó, vào ngày 8/11, Công an quận Hoàn kiếm nhận được đơn trình báo của chị T (SN 1989, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) về việc chị T bị một người phụ nữ thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo của bị hại, sáng ngày 4/11, chị T. gặp một đối tượng nữ giới thiệu tên là Hoa Sơn. Đối tượng này nói chị T. có “vong theo” và tự giới thiệu bản thân có khả năng giúp chị T. cắt “vong” với chi phí 125 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận, chị T. đồng ý chi phí để cắt “vong” khoảng 25 triệu đồng rồi chuyển tiền cho đối tượng.

Đến 13h30 cùng ngày, người này đến chỗ làm của chị T. để đón đưa đi làm lễ. Trên đường đi, Hà tiếp tục lừa chị T đưa thêm một số tiền để mua đồ lễ và lừa chị T đưa chiếc điện thoại iPhone 11 Pro max cho mình với lý do điện thoại chị T. dùng "phạm huý".

Khi đến chợ Thanh Hà, Nguyễn Thị Hà vào chợ mua đồ, bảo chị T đứng ngoài đợi. Chờ mãi không thấy "thầy" xuất hiện, liên lạc điện thoại không được, chị T đã đến cơ quan công an để trình báo.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàn kiếm đã khẩn trương điều tra, làm rõ, đối tượng Hoa Sơn tên thật là Nguyễn Thị Hà (SN 1971, trú tại Phương Liên, quận Đống Đa).

Tại cơ quan Công an, đối tượng Hà khai nhận hành vi của mình.

Công an quận Hoàn Kiếm đang tạm giữ Nguyễn Thị Hà để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm