Cô gái trẻ tử vong nghi do sốc thuốc kháng sinh

(PLO) - Ngày 20/12, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhận được báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà xác nhận một nữ bệnh nhân vừa bị tử vong nghi do bị sốc thuốc. Nạn nhân là chị Trần Thị Mỹ H. (32 tuổi, trú phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà).

Bệnh viện đa khoa thị xã Hương Trà. Ảnh: Điền Quang/Zing.vn

Bệnh viện đa khoa thị xã Hương Trà. Ảnh: Điền Quang/Zing.vn

Chị H nhập viện vào khoảng 15h15 ngày 8/12, với các triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa. Sau quá trình theo dõi, vào ngày 14/12, nữ bệnh nhân được phẫu thuật và tiến triển tốt, dự kiến xuất viện vào ngày 15/12. Tuy nhiên, chiều cùng ngày (14/12), chị H. bị sốt và có triệu chứng ngứa, nóng trong người nên được các y, bác sĩ tiến hành hội chẩn và cho bệnh nhân uống một loại kháng sinh.

Sau khi uống kháng sinh, bệnh nhân H. có dấu hiệu bị sốc thuốc nặng nên đơn vị đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong.

Giám đốc Bệnh viện thị xã Hương Trà cho hay, bệnh nhân đã được cho uống thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng Levofloxacin.

Sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã làm báo cáo sơ bộ gửi Sở Y tế tỉnh, đồng thời cử cán bộ đến thăm hỏi gia đình nạn nhân. 

Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiến hành làm rõ vụ việc. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm