Có gì trong Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế lần II tại Tuyên Quang năm 2023?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 8/4, tại TP HCM đã diễn ra buổi họp báo công bố sự kiện năm Du lịch Tuyên Quang và Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần II năm 2023.

Tại họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương nhấn mạnh khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch trong năm 2023. Đây là cơ hội để Tuyên Quang giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hoá, tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của tỉnh; thu hút du khách cũng như các nhà đầu tư đến với Tuyên Quang.

Các hoạt động Khai mạc năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023 được tổ chức vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 bao gồm: Khai mạc năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023 và trao “Giải thưởng phong cảnh thành phố Châu Á” năm 2022 cho “Công trình Quảng trường Nguyễn Tất Thành - Tinh hoa của núi rừng”; Hội thảo “Tiềm năng, nguồn lực và thực trạng liên kết phát triển du lịch các tỉnh Chiến khu Việt Bắc”; Tổ chức Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ II-năm 2023 tại Tuyên Quang; Tổ chức hạ thuỷ, khai trương du thuyền; Trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề - Tuyên Quang năm 2023; Giải Bóng đá nữ toàn tỉnh năm 2023; Giải đua thuyền Kayak toàn tỉnh năm 2023.

Năm Du lịch tỉnh Tuyên Quang 2023 là sự kiện thường niên nhằm để kết nối các sản phẩm văn hóa - du lịch của tỉnh với cả nước và quốc tế, tạo bước phát triển mới cho du lịch Tuyên Quang. Tuyên Quang đang nỗ lực hết mình để cải thiện, phát triển môi trường du lịch của tỉnh theo hướng thân thiện, an toàn, đa dạng, hấp dẫn các sản phẩm du lịch hơn nữa trong thời gian tới.

Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế lần II năm 2023

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được tại Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ I - năm 2022, Lễ hội Khinh khí cầu là hoạt động điểm nhấn nhằm hưởng ứng chương trình Khai mạc năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023.

Lễ hội được tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh miền đất, con người, tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của tỉnh Tuyên Quang, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút đông đảo du khách trong nước, quốc tế cũng như các nhà đầu tư đến với Tuyên Quang.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế năm nay quy tụ 20 khinh khí cầu tham gia. Ảnh: Ban tổ chức
Lễ hội khinh khí cầu quốc tế năm nay quy tụ 20 khinh khí cầu tham gia. Ảnh: Ban tổ chức

Lễ hội năm nay quy tụ 20 khinh khí cầu tham gia (10 khinh khí cầu bay tự do, 5 khinh khí cầu bay treo, 5 khinh khí cầu bay trình diễn) được điều khiển bởi các phi công đến từ nhiều vùng quốc gia, vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Hà Lan, Ấn Độ, Slovakia, Nga, Đài Loan và Việt Nam. Với trải nghiệm dịch vụ bay treo, bay tự do trên khinh khí cầu dưới sự điều khiển của những phi công quốc tế, du khách sẽ được hòa mình vào không gian thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Đông Bắc.

Với sự chủ trì thực hiện của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lần thứ II - năm 2023 sẽ được tổ chức trong 5 ngày, từ ngày 28/4 đến ngày 2/5/2023 tại 2 địa điểm. Cụ thể từ ngày 28/4 đến 2/5/2023 Lễ hội sẽ diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang. Từ ngày 1/5 đến 2/5/2023 sẽ diễn ra tại sân vận động thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình.

Tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang sẽ diễn ra buổi khai mạc và tổ chức bay khinh khí cầu vào buổi sáng từ 6h30- 09h và buổi chiều từ 16h30 - 18h30 các ngày từ ngày 28/4 đến 2/5/2023. Ngoài ra còn có hoạt động trưng bày, biểu diễn khinh khí cầu phục vụ Chương trình khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang 2023; Tổ chức giao lưu giữa các phi công điều khiển khinh khí cầu với các em học sinh trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Và đặc biệt là Lễ hội ánh sáng khinh khí cầu Quốc tế đầy màu sắc diễn ra vào tối ngày 29/4.

Lễ hội sẽ được tổ chức trong 5 ngày. Ảnh: Ban tổ chức

Lễ hội sẽ được tổ chức trong 5 ngày. Ảnh: Ban tổ chức

Tại huyện Lâm Bình, các hoạt động bay khinh khí cầu tiếp tục diễn ra từ ngày 1/5 đến 2/5/2023. Bên cạnh đó, địa phương còn tổ chức cho các phi công điều khiển khinh khí cầu tham quan, trải nghiệm lòng hồ Thủy điện Tuyên Quang và một số điểm du lịch trên địa bàn huyện Lâm Bình.

Công bố đại sứ truyền thông

Cũng tại sự kiện, Á vương Huỳnh Võ Hoàng Sơn cùng Á hậu Quản Trần Gia Hân (Quản Hân) được công bố trở thành đại sứ truyền thông của Lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế lần II năm 2023.

Sau 8 tháng giành được danh hiệu Á hậu 2 Miss Peace Việt Nam, Quản Trần Gia Hân có sự thay đổi rõ nét cả trong nhan sắc lẫn phong cách thời trang. Trước đó, Quản Hân là một trong 4 đại sứ Tuần lễ du lịch TP HCM 2022. Tháng 1/2023, Quản Hân trở thành Á quân The TV Face.

Chia sẻ vai trò mới, Á hậu Quản Hân cho biết: “Sau khi nhận vai trò đại sứ truyền thông, điều đầu tiên tôi đi làm đó là đặt một chiếc áo dài có vẽ hình khinh khí cầu. Bởi vì bản thân tôi là đại sứ truyền thông nên tất cả hình ảnh của tôi sẽ mang tính quảng bá cho lễ hội. Vì thế, tôi muốn mang đến hình ảnh một người phụ nữ mặc áo dài Việt Nam đi cùng với đó là hình ảnh khinh khí cầu để có thể thể hiện những nét đặc sắc của lễ hội đến với tất cả du khách trong và ngoài nước.

Trước đó, tôi có kinh nghiệm là đại sứ của Tuần lễ du lịch TP HCM năm 2022 và tôi cũng rất mong muốn có thể lan tỏa những điều tốt đẹp nhất về con người, văn hóa, lịch sử của Việt Nam đến với bạn bè, du khách trong nước, quốc tế không chỉ về tỉnh Tuyên Quang mà ở các tỉnh thành khác trên cả nước”.

Quản Hân là một trong hai đại sứ truyền thông của lễ hội. Ảnh: Facebook Quản Hân

Quản Hân là một trong hai đại sứ truyền thông của lễ hội. Ảnh: Facebook Quản Hân

Huỳnh Võ Hoàng Sơn gương mặt nam được trở thành đại sứ du lịch vừa giành ngôi vị á vương 1 Mister Universe Tourism - Nam vương Du lịch Hoàn vũ 2023. Huỳnh Võ Hoàng Sơn sinh năm 1996, hiện là thạc sĩ, bác sĩ tại khoa Bỏng - Vi phẫu tạo hình, Bệnh viện Quân y 175.

“Danh hiệu Á vương Du lịch vừa đạt được giúp tôi có trách nhiệm nhiều hơn nữa với những hoạt động cộng đồng, xã hội và quảng bá du lịch. Tôi rất vinh dự khi trở thành đại sứ truyền thông của lễ hội năm nay, đây vừa là vinh dự và là cơ hội để tôi thể hiện lòng chân thành và quyết tâm đóng góp cho du lịch Tuyên Quang phát triển hơn nữa” - Á vương Hoàng Sơn chia sẻ.

Á vương Hoàng Sơn. Ảnh: Missosology

Á vương Hoàng Sơn. Ảnh: Missosology

Tuyên Quang đang quyết tâm xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, bởi vậy tổ chức năm du lịch như là điểm nhấn, tạo thông điệp quyết tâm mới. Đầu tháng 4/2022, Tuyên Quang lần đầu tiên tổ chức Năm du lịch Tuyên Quang 2022 tại sân vận động thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm (Lâm Bình).

Mục tiêu đón 2,2 triệu lượt khách du lịch đã hoàn thành vượt chỉ tiêu năm. Với sự thành công của việc tổ chức Năm du lịch Tuyên Quang 2022, tỉnh tiếp tục tổ chức Năm du lịch Tuyên Quang 2023 - Nơi vẻ đẹp hội tụ tại thành phố Tuyên Quang gắn với các chuỗi sự kiện hấp dẫn.

Đọc thêm