Cơ quan điều tra truy tìm nạn nhân bị cướp dây chuyền

(PLO) -  Cường đóng giả khách gội đầu, trong lúc chờ đợi, Cường giả vờ bắt chuyện làm quen với chị Ký. Lợi dụng lúc khách hàng này đang gội đầu, y đã cướp giật sợi dây chuyền của chị Ký đang đeo trên cổ rồi bỏ chạy ra ngoài rồi lên xe máy Long đang đợi sẵn tẩu thoát. 
Ngày 17/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên, Hà Nội đã ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Văn Cường, sinh năm 1986, trú tại phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Đồng thời đơn vị này cũng thông báo tìm bị hại của hàng loạt vụ cướp giật do chính đối tượng này gây ra trên địa bàn Hà Nội.
Tại Cơ quan Điều tra, đối tượng khai nhận, trong tháng 5/2014, do không có việc làm, thiếu tiền tiêu cá nhân nên Cường bàn với một đối tượng tên Long, quen biết ngoài xã hội (hiện đang bỏ trốn), rủ nhau đi cướp giật tài sản. Sau đó, Long đèo Cường bằng xe máy Liberty màu trắng, không biển số đi lòng vòng trên các tuyến phố tìm người đi đường sơ hở tài sản để cướp giật. 

Cơ quan điều tra truy tìm nạn nhân bị cướp dây chuyền ảnh 1
 Đối tượng Trần Văn Cường tại Cơ quan Điều tra.

Khi đi đến đường Quốc lộ 5 gần cầu Vĩnh Tuy thì Cường và Long phát hiện chị Hoàng Thị Ký, sinh năm 1950, trú tại phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội đang đang điều khiển xe máy một mình trên đoạn đường ngược chiều. Quan sát thấy trên cổ chị Ký có đeo sợi dây chuyền vàng. Cường bảo Long bám theo, đi được một đoạn đường, cả hai thấy chị Ký vào một cửa hiệu cắt tóc số 185 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng.
Lúc này Cường bảo Long dừng xe nổ máy chờ sẵn bên ngoài, một mình Cường đi bộ giả vờ vào gội đầu để lợi dụng sơ hở cướp giật dây chuyền của chị Ký. 
Tại đây, Cường đóng giả khách gội đầu, trong lúc chờ đợi, Cường giả vờ bắt chuyện làm quen với chị Ký. Lợi dụng lúc khách hàng này sơ hở, y đã cướp giật sợi dây chuyền của chị Ký đang đeo trên cổ rồi bỏ chạy ra ngoài, lên xe máy Long đang đợi sẵn để tẩu thoát. 
Sau khi cướp giật được sợi dây truyền của chị Ký, Cường và Long đem bán được 5.000.000 VNĐ, chia đôi mỗi người một nửa để ăn tiêu. Ngoài vụ cướp giật trên, Cường còn khai nhận đã cùng với một đối là Dương Ngọc Toàn, sinh năm 1988, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thực hiện thêm 06 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn thành phố Hà Nội, hiện chưa rõ được các bị hại. 
Cụ thể: Khoảng đầu tháng 3/2014, Toàn đèo Cường bằng xe máy Wave màu bạc không đeo BKS. Khi đi đến khu vực đường Ngọc Lâm, Long Biên, phát hiện 1 người phụ nữ điều khiển xe máy đeo dây chuyền. Toàn điều khiển xe áp sát để Cường ngồi sau dùng tay giật. Sau đó, cả hai cùng đem đi tiêu thụ. 
Sau 3 ngày, cùng với phương tiện và thủ đoạn trên, Toàn và Cường đã áp sát, cướp giật được sợi dây chuyền của một phụ nữ đi xe máy tại trước cửa số 648 Ngọc Lâm - Gia Thụy, Long Biên. 
Giữa tháng 3/2014 Toàn và Cường cướp giật được sợi dây chuyền của một phụ nữ đi xe máy tay ga trước cửa bệnh viện Đức Giang đối diện số nhà 65 Trường Lâm, Đức Giang. 
Cuối tháng 3/2014 Toàn và Cường tiếp tục cướp giật được sợi dây chuyền của một người phụ nữ đi xe máy trước cửa số nhà 551 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy. 
Tháng 5/2014, hai đối tượng sử dụng xe máy Dream màu nâu không đeo BKS, cướp giật sợi dây chuyền vàng trắng của người phụ nữ đi xe máy tại đường ven hồ Tây.
Cơ quan CSĐT Công an quạn Long Biên đề nghị ai là bị hại trong các vụ việc trên, liên hệ với Đội điều tra tệ nạn xã hội, gặp đồng chí Nghĩa (ĐT: 0982571286), để phối hợp điều tra làm rõ./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
5 đối tượng và tang vật bị bắt giữ tại Lào Cai.

Bộ đội Biên phòng một ngày phá 2 chuyên án ma túy

(PLVN) - Lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng chủ trì, phối hợp các đơn vị biên phòng địa phương trong ngày 27/6 phá 2 đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia, bắt 9 đối tượng, thu giữ 192.020 viên ma túy tổng hợp.

Đọc thêm