Người đàn bà giết chồng bật khóc khi nhận án

(PLO) - Nhiều lần say rượu, vô cớ đánh đập, chửi với xúc phạm vợ con, vì quá bức xúc trong một lần người vợ đã cầm rựa chém nhiều nhát vào người chồng dẫn đến tử vong. Bản án 4 năm tù giam và những giọt nước mắt muộn màng của người vợ trước vành móng ngựa.

Ngày 17/7, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Trương Thị Bài (SN 1960, trú tại xã Nghĩa Khánh, Nghĩa Đàn, Nghệ An) mức án 4 năm tù giam cho tội giết người. Nạn nhân trong vụ án đau lòng này là người chồng mấy chục năm đầu ấp tay gối, ông Đặng Công Toàn (SN 1961). 

Theo cáo trạng VKSND, ông Toàn và bà Bài kết hôn năm 1984, hơn 20 năm chung sống, hai vợ chồng đã có với nhau 5 người con. Tuy cuộc sống người nông dân khó khăn vất vả nhưng 2 vợ chồng vẫn sống hòa thuận với nhau. Nhưng kể từ năm 2002, ông Toàn bắt đầu sinh chuyện, sa vào rượu chè. Mỗi khi say xỉn, ông Toàn về nhà chửi bới, đánh đập rồi đuổi vợ con ra khỏi nhà. Vào tối 21/1/2014, ông Toàn bước về nhà sau khi đi nhậu cùng bạn về trong tình trạng đã say. 

Người đàn bà giết chồng bật khóc khi nhận án ảnh 1
 Bà Trương Thị Bài và bản án 4 năm tù cho tội giết người

Như thường ngày, ông lại tiếp tục chửi bới và dọa nạt vợ con. Ông bắt vợ sáng 30, sáng Mùng Một Tết cũng phải đi làm nếu không sẽ “chém chết con nhà Bài ra 8 nhát”. Biết gã chồng đã say xỉn, bà Bài nói lại “im đi, chửi gì mà chửi tợn rứa” rồi đi ra ngoài. 

Bị vợ chửi, ông Toàn đuổi đánh rồi bắt vợ con phải ra gian nhà nuôi gà để ngủ, bà Bài cùng đứa con út ôm chăn xuống gian nhốt gà để ngủ. Gần sáng hôm sau, bà Bài dậy nấu cơm thì ông Toàn lại đi uống rượu về nhà trong tình trạng say khướt. “Ngứa trong người”, ông Toàn lại lôi vợ ra để chửi bới, đánh đập, bà Bài dùng tay xô chồng ra rồi vùng chạy ra ngoài đường. Đến khoảng 6h40 phút cùng ngày, bà Bài đi vào nhà thì thấy chồng đang ngồi gật gù trên giường, tưởng đã yên chuyện. 

Nhưng ông Toàn thấy vợ về thì lập tức nhảy xuống khỏi giường nắm cổ áo kéo lại để đánh đập. Trong lúc giằng co nhau, bà Bài dùng chân đạp khiến ông Toàn ngã ra nền nhà. Bà Bài bỏ chạy thì bị chồng với tay nắm cổ áo kéo lại. Quá bức xúc, bà Bài vớ con dao rạ dưới gầm giường chém nhiều nhát vào đầu khiến ông Toàn gục tại chỗ. Sau khi gây án, bà Bài đã đến CQĐT Công an huyện Nghĩa Đàn tự thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tại phiên tòa sáng 17/7, bà Bài đã cúi đầu khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. 

Theo bà Bài, cũng vì ông Toàn thường xuyên rượu chè, đánh đập vợ con nên khi bị đánh, bà Bài đã không thể kìm nén được bức xúc và xảy ra vụ việc thương tâm trên. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bà Trương Thị Bài 4 năm tù cho tội giết người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm