Có thể điều chỉnh ngày thi vào lớp 10 ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trình UBND thành phố phương án điều chỉnh ngày thi vào lớp 10.

Hình minh họa

Hình minh họa

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021- 2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, do đó Sở đã tham mưu Ban chỉ đạo thi xây dựng các phương án dự phòng để đảm bảo an toàn cho 2 kỳ thi, tuyển sinh.

Theo ông Đại, Hà Nội hiện vẫn giữ nguyên phương án thi lớp 10 THPT vào 2 ngày 10 và 11/6. Trong trường hợp tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giáo viên và người làm công tác thi, Sở GD&ĐT cũng tính đến phương án điều chỉnh ngày thi vào lớp 10.

Riêng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, những học sinh liên quan đến COVID-19, cụ thể là học sinh F0, F1, F2 đang bị cách ly hoặc điều trị bệnh, Sở GD&ĐT đưa ra 2 phương án để giải quyết. 

Khi đó, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế phân loại, lập danh sách cụ thể các trường hợp F0 F1, F2 và học sinh để xem xét, trình UBND TP xin ý kiến xử lý theo phương án là cho học sinh thi tiếp 1 đợt sau hoặc xét đặc cách cho học sinh lên thẳng trường THPT.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm túc chỉ đạo tất cả các trường THCS chuẩn bị sẵn sàng làm điểm thi dự phòng. Tất cả giáo viên THPT, THCS, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đủ điều kiện đều sẵn sàng tham gia công tác tại các kỳ thi, tuyển sinh khi được điều động…

Về kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT, số học sinh xét tốt nghiệp THCS là khoảng hơn 110.000 (tăng khoảng 6.200 học sinh so với năm học trước).

Sở GD&ĐT đã tính toán và dự kiến điều động hơn 12.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm