Cô, trò trường mần non Lam Thuyên chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

(PLVN) -  Sáng 1/11, Trường Mầm non Lam Thuyên (TX Đông Hòa, Phú Yên) đã quyên góp được gần 10 triệu đồng, gửi đến quỹ từ thiện của  Báo Pháp Luật Việt Nam để chuyển đến đồng bào miền Trung, đặc biệt là các bạn học sinh trong vùng lũ.

Theo đó, với tinh thần nghĩa đồng bào “Bầu ơi thương lấy bí cùng”, “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”, số tiền do cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh Trường Mầm non Lam Thuyên (TX Đông Hòa, Phú Yên) quyên góp nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung đang phải khắc phục hậu quả do bão lũ.

Cô, trò trường mần non Lam Thuyên chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 1
 
Cô, trò trường mần non Lam Thuyên chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 2
 
Cô, trò trường mần non Lam Thuyên chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 3
 Cô, trò cùng chung tay ủng hộ miền Trung ruột thịt

Tại buổi phát động, cô và trò cùng các bậc phụ huynh của trường đã bày tỏ sự đồng cảm nghe thông tin về những mất mát ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên do lũ lụt và cơn bão số 9. Theo đó, thiên tai xảy ra trong tháng 10, chủ yếu là bão, mưa lớn, sạt lở, lốc xoáy tại một số địa phương làm 153 người chết và mất tích, 222 người bị thương; 111,9 nghìn ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi, ngập và hư hỏng; 3 nghìn con gia súc và 600,5 nghìn con gia cầm bị chết; 45 nghìn ha lúa và 22,3 nghìn ha hoa màu bị hư hỏng.

Mưa lũ làm hàng trăm ngàn hộ dân thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa, tài sản, hàng trăm ngàn ha lúa, hoa màu, khu nuôi trồng thuỷ sản ngập lụt, gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi…Riêng mưa lũ tại các tỉnh miền Trung làm 129 người chết và mất tích, 214 người bị thương; 111,2 nghìn ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi, ngập và hư hỏng; hơn 1 nghìn ha lúa và 7,2 nghìn ha hoa màu bị ngập, hư hỏng...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm