Cơm gà cà ri thơm ngon béo ngậy

(PLO) - Vị ngon của món cơm cà ri gà là sự tổng hợp từ vị ngọt của thịt gà, độ béo của nước cốt dừa, và dẻo thơm của cơm hòa quyện vào nhau cùng với các loại rau củ ngọt bùi và đầy bổ dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu

500gr thịt gà

1 hũ gia vị cà ri

½ gói bột cà ri

3 củ sả

1 muỗng canh sả xay nhuyễn

2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt

Nước cốt dừa

Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, bột nêm, đường

Cách nấu:

- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với ½ hũ gia vị cà ri và muối, đường, bột nêm trong 20 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa. Hành tây thái miếng nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đó, cho sả xay nhuyễn và bột cà ri vào xào cho thơm lên. Sau đó, cho thịt gà đã ướp vào xào cho săn lại.

- Sau đó, cho nước vào nồi đun khoảng 15 phút rồi lần lượt cho cà rốt, khoai tây và hành tây vào nấu đến khi chín mềm. Sau cùng, thêm nước cốt dừa và sả cây đập dập vào rồi đun thêm 1-2 phút là được, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.

Trước khi tắt bếp, cho thêm hỗn hợp bột ngô để đạt được độ sệt như ý muốn. Cho cơm vào đĩa rồi múc cà ri gà xung quanh cơm, trang trí với rau húng, rau mùi.

Lưu ý: Có thể cho khoai lang, khoai môn vào nấu sẽ tăng thêm độ ngọt, bùi cho món cà ri.

Bột ngô nên cho từ từ để xem độ sánh đặc của sốt, không cho ngay một lúc vì nếu sốt đặc quá ăn không ngon.