Công an Bạc Liêu đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thời gian qua, Công an tỉnh Bạc Liêu đã phát huy truyền thống tương thân tương ái, “Uống nước nhớ nguồn” thông qua các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với Nhân dân…
Đại diện Công an Bạc Liêu cùng mạnh thường quân tổ chức trao tặng nhà tình thương và những phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện Công an Bạc Liêu cùng mạnh thường quân tổ chức trao tặng nhà tình thương và những phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong những năm qua, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu luôn quan tâm chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hướng về cơ sở, chung tay, chung sức hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân, đặc biệt là những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; qua đó thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của lực lượng Công an luôn đồng hành, chia sẻ với người dân để tích cực vươn lên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong năm 2023, lực lượng Công an toàn tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng, nổi bật như: Phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh xét duyệt cho 12 đối tượng là người hoàn lương vay vốn với số tiền 570 triệu đồng; ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh với số tiền 100 triệu đồng; xây dựng, sửa chữa 14 cây cầu giao thông nông thôn, 165 căn nhà; trao tặng hơn 64 tấn gạo, gần 13.000 phần quà, 233 suất học bổng, 465 thẻ bảo hiểm y tế, 21.000 quyển tập... cho học sinh nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách với tổng giá trị trên 24 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu cũng chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương và các tổ chức đoàn thể thường xuyên quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Hiện Công an tỉnh đang nhận phụng dưỡng 4 Mẹ Việt Nam anh hùng, thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với trên 70 thương binh Công an nhân dân và hàng trăm thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách, Công an nhân dân đã xuất ngũ, nghỉ hưu, cán bộ, chiến sĩ bị thương trong khi làm nhiệm vụ. Vào dịp lễ, Tết hằng năm, Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức đến thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên Lãnh đạo Công an tỉnh, cán bộ Công an đã nghỉ hưu, thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng...

Để bày tỏ lòng tri ân đến những người có công với cách mạng, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ các cấp trong lực lượng Công an tỉnh Bạc Liêu cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ và các ngày lễ lớn của Đảng, của ngành như: tổ chức dâng hương, dâng hoa, dọn dẹp Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tượng đài các anh hùng liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ; thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách; thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ... Đặc biệt, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các thế hệ cha anh đi trước, nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa của cán bộ, chiến sĩ, góp phần giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Qua đó, Công an tỉnh Bạc Liêu đã góp phần tô thắm thêm tình đoàn kết quân dân ngày càng bền chặt, phục vụ hiệu quả việc vận động người dân tích cực tham gia cùng với lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân.

Đọc thêm