Công an huyện Gia Lộc bắt các đối tượng cộm cán trong đường dây trộm cắp tiêu thụ tài sản

(PLVN) - Lợi dụng sự sơ hở, thiếu cảnh giác của người dân, h02 đối tượng là Phạm Đăng Duy (SN 1981, ở xã Đức Xương, huyện Gia Lộc) và Nguyễn Hữu Biển (SN 1992, ở phù Nội, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, cùng tỉnh Hải Dương) đã thực hiện hành vi trộm cắp xe máy của người dân. Hành vi của chúng sau đó đã được lực lượng công an xử lý và khởi tố, bắt giam vào ngày 18/3 cùng với đối tượng tiêu thụ tài sản.

Hai đối tượng tại cơ quan công an

Hai đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, vào chiều ngày 11/3, Phạm Đăng Duy có đến nhà ông Phạm Văn Phúc (SN 1959, ở thôn Hậu Bổng, xã Quang Minh, huyện Gia Lộc) chơi và phát hiện chiếc xe máy Wave màu đen có BKS 34B – 329.84 của ông Phúc dựng tại sân còn để nguyên chìa khóa trong ổ khóa. Sau khi rời khỏi nhà ông Phúc, trên đường về nhà, Duy gặp Biển và cho đi nhờ xe. Qúa trình đi trên đường, Duy đã nói với Biển về chiếc xe của ông Phúc. Sau đó, hai bên đã bàn nhau rồi cùng quay lại nhà ông Phúc để thực hiện hành vi trộm cắp chiếc xe này.

Công an huyện Gia Lộc bắt các đối tượng cộm cán trong đường dây trộm cắp tiêu thụ tài sản ảnh 1
Đối tượng Biển (bên trái) và đối tượng Duy (bên phải) cùng tang vật tại cơ quan công an.

Sau khi lấy cắp được xe, Duy và Biển đã bán chiếc xe cho đối tượng Nguyễn Xuân Nhất (SN 1998, ở Lê Ninh, thị xã Kinh Môn, Hải Dương) với giá 2 triệu đồng. Phát hiện bị mất xe, ông Phúc đã làm đơn trình báo lên cơ quan công an.

Nhận được đơn, Công an huyện Gia Lộc đã nhanh chóng vào cuộc, tiến hành xác minh và truy bắt được cả 3 đối tượng vào ngày 15/3. Ngoài ra, công an còn thu giữ được cả tang vật của vụ án.

Quá trình bắt giữ đối tượng Nhất, công an còn thu giữ được 02 gói ma túy (loại Methaphetamine, trọng lượng 2,228g) mà Nhất cất giấu trong túi áo khoác đang mặc.

Được biết ba đối tượng Duy, Biển, Nhất đều là các đối tượng hình sự liên quan đến ma túy, từng có nhiều tiền án, tiền sự. Ngày 18/3, sau khi hoàn thiện hồ sơ, Công an huyện Gia Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam cả ba đối tượng trên để tiếp tục mở rộng điều tra.

                                      
Cùng chuyên mục

Đọc thêm