Công an Lào Cai: Cảnh báo về việc bắt cóc, lấy nội tạng

(PLO) - Công văn của công an huyện Simacai, Lào Cai được lan truyền trên mạng xã hội một cách chóng mặt với thông tin cảnh báo hiện tượng tội phạm bắt cóc, mổ lấy nội tạng tại vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc...

Công an Lào Cai: Cảnh báo về việc bắt cóc, lấy nội tạng

Ngày 10/8, trên mạng xã hội lan truyền công văn số 487/TB-CAH của công an huyện Simacai, Lào Cai do Thượng tá Trịnh Minh Phú, Phó Trưởng Công an huyện ký với nội dung cảnh báo hiện tượng tội phạm bắt cóc, mổ lấy nội tạng người tại vùng biên giới Việt Nam - Trung Quốc.

Trong văn bản này có nêu: "Công an huyện Simacai nhận được công văn số 1177/CAT-PV11 của Công an tỉnh thông báo: Tại địa phận giáp ranh Việt Nam và Trung Quốc tại Hà Giang trong 6 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra nhiều vụ bắt cóc mổ lấy nội tạng."

Công an Lào Cai: Cảnh báo về việc bắt cóc, lấy nội tạng ảnh 1

Ngay lập tức, nội dung công văn này đã lan truyền rất nhanh và gây ra nhiều hoang mang cho nhiều người.

Trước thông tin này, Đại tá Phạm Gia Chiến, Trưởng phòng PV11, Công an tỉnh Lào Cai cho biết, công an huyện thông báo âm mưu phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm để nhân dân cảnh giác để phòng chống. Chứ hiện tại trên địa bàn tỉnh Lào Cai chưa có trường hợp nào như thế. 

Trong công văn có nêu: "Tỉnh Hà Giang trong 6 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra 16 vụ/16 nạn nhân bị bắt cóc, mổ lấy nội tạng (gan thận, tim mắt...)." Về vấn đề này, Đại tá Chiến cho biết thêm, 16 vụ này là do viện dẫn chứ không phải trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trước đó, ông Hoàng Tiến Bình, Trưởng Công an huyện Simacai, tỉnh Lào Cai cho biết, đây là công văn có thật. Với mục đích cảnh báo giúp bà con nâng cao tinh thần cảnh giác với các loại hình tội phạm mới.

Ngoài ra, ông Bình cho biết thêm, trên địa bàn huyện, qua kiểm tra, tới nay chưa có hiện tượng bắt cóc, lấy nội tạng. Trong một năm trở lại đây cũng không có hiện tượng bắt cóc xảy ra.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục cập nhật thông tin./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm